Sườn kho khoai môn, thơm nức mũi, ăn mãi vẫn thèm
Tin liên quan
Hôm nay, thay vì mua thịt ba chỉ, bạn hãy mua sườn. Kết hợp sườn với khoai môn, bạn có món ngon lạ miệng, dễ làm đủ để làm hài lòng cả nhà.
Món sườn kho khoai môn, đậm đà hấp dẫn, càng ăn, càng nghiền sẽ sớm trở thành món khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai môn 550g
- Sườn 350g
- 30g dầu ăn
- 30g nước tương
- 3 lát gừng
- 10g nước tương
- 3g muối
- 2 nhánh hành
- 50 gram rượu nấu ăn
Cách làm:
- Sườn non luộc xơ rồi vớt ra
- Sau khi xương sườn được rửa sạch, cho vào nước lạnh, thêm lát gừng và 10g rượu nấu ăn.
- Bắc chảo lên, rán sườn cho đến khi vàng, thêm nước
- Sau đó, thêm 30 gram nước tương, 40 gram rượu nấu ăn và 40 gram đường, thêm khoai môn và nước vào nồi.
- Kho sườn không quá 40 phút, đến khi sườn, khoai mềm, chín đều thì tắt bếp.
- Cuối cùng, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi trước khi tắt bếp.
Khoai môn mềm, sườn thơm nức mũi. Đây quả là một món ăn hấp dẫn, đưa cơm trong một buổi chiều se lạnh.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất