Sườn bò vừa rẻ lại dễ mua, tôi làm ngay món canh củ quả, cả nhà ai cũng khen tấm tắc
Tin liên quan
Sườn bò được ninh trong hơn 1 tiếng sẽ tiết ra lượng dinh dưỡng dồi dào. Sườn bò củ quả là một món canh đặc biệt trong những ngày hè oi bức. Quan trọng nhất, đây là món canh có hương vị đậm đà hấp dẫn, làm hài lòng khẩu vị của nhiều người.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1,2 kg - 1,4 kg sườn bò
- 1 củ hành tây (200g) thái thành miếng vừa ăn
- 250g củ cải
- 60g hành lá
- 30g tỏi
- Ớt
- Nước tương
- Muối
Cách làm:
- Ngâm sườn bò trong nước lạnh trong 20 phút.
- Trong một nồi lớn, đun sôi sườn trong 6 đến 8 phút trên lửa vừa cao. Chắt bỏ nước và rửa sườn thật sạch.
- Thêm sườn vào nồi lớn, thêm hành tây, củ cải, hành lá, tỏi, ớt đen và nước (10 cốc) vào nồi và đun sôi trên lửa vừa, đậy nắp. Sau khi nước sôi, giảm nhiệt độ xuống mức trung bình và đun trong 1,5 giờ.
3. Vớt sườn bò và củ cải ra, vứt bỏ tất cả các loại rau còn lại và giữ lại nước dùng.
4. Nêm sườn bò với các gia vị và đun sôi trong vòng 8 phút, thêm hành lá và đun thêm 2 phút nữa.
5. Ăn canh sườn bò củ quả với cơm hoặc các món ăn khác như kim chi củ cải hoặc cơm gạo lứt.
Canh sườn bò củ cải có thể bảo quản trong vòng 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu để trên ngăn đá, món canh này có thể được bảo quản trong vòng 1 tháng. Chúc bạn thành công!
Quỳnh Trang/Theo Mykoreakitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất