Sau Tết ngán thịt cá, thử làm ngay đậu phụ sốt nấm trứng thanh đạm mà hao cơm

Sau Tết ngán thịt cá, thử làm ngay đậu phụ sốt nấm trứng thanh đạm mà hao cơm

Quỳnh Trang 2021-02-18 10:00
- Đậu phụ sốt nấm, trứng là món ăn dân dã, thanh đạm với cách chế biến cực dễ dàng. Đây là món ngon phù hợp với bữa cơm gia đình sau chuỗi ngày Tết ngán cá, ngán thịt.

Đậu phụ là một món ngon dân dã, có thể dùng để chiên, xào, nấu canh đều rất ngon. Đậu phụ có giá trị dinh dưỡng cao, là món ngon được chế biến từ đậu nành, rất giàu chất đạm, vitamin, khoáng chất cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.

Đậu phụ thường được gọi là “thịt thực vật”. Đặc biệt vào mùa xuân hè, mọi người nên ăn ít đồ cay và đậu phụ là một lựa chọn tốt. Món đậu phụ sốt trứng nấm là món ăn vừa ngon, rẻ tiền lại dễ làm, ai cũng có thể ăn nhiều mà không sợ béo.

Đậu phụ sốt nấm trứng, món ăn dân dã, thanh đạm sau chuỗi ngày Tết ngán cá, ngán thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 miếng đậu phụ

- 100g thịt ba chỉ heo

- 2 quả trứng

- Nấm hương

- Gừng

- Hành lá

- Tỏi

- 1 thìa tương cà

- 1 thìa hạt tiêu

- 1 thìa rượu trắng

- Lượng muối vừa phải

- Lượng dầu ăn vừa phải

Cách làm:

- Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, thái đậu phụ thành những miếng vừa miệng hơn, bày ra đĩa. Trước tiên, bạn hãy thái gừng thành sợi. Tỏi băm nhuyễn, nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ để dùng sau.

Đậu phụ sốt nấm trứng, món ăn dân dã, thanh đạm sau chuỗi ngày Tết ngán cá, ngán thịt

- Lấy 1 cái bát, thêm 1 thìa tương cà chua, lượng muối thích hợp, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa nước tương và sau đó đổ vào nửa bát nước, dùng đũa khuấy đều. Sau đó, bạn lấy một chiếc bát khác, đập trứng vào bát, dùng đũa đánh tan trứng.

Đậu phụ sốt nấm trứng, món ăn dân dã, thanh đạm sau chuỗi ngày Tết ngán cá, ngán thịt

- Cho đậu phụ đã thái miếng vào bát trứng, chấm đều đậu phụ với trứng để đậu phụ chiên được thơm ngon hơn.

Đậu phụ sốt nấm trứng, món ăn dân dã, thanh đạm sau chuỗi ngày Tết ngán cá, ngán thịt

- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu trên chảo, sau đó cho những viên đậu phụ đã chấm qua trứng vào chiên từ từ trên lửa nhỏ. Chiên đậu hũ cho đến khi vàng đều cả hai mặt, vớt ra để ráo dầu.

Đậu phụ sốt nấm trứng, món ăn dân dã, thanh đạm sau chuỗi ngày Tết ngán cá, ngán thịt

- Chuẩn bị một cái nồi, cho dầu ăn vào trước rồi cho thịt ba chỉ heo vào rang cháy cảnh. Rang thịt cho thơm, cho gừng tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho nấm hương vào tiếp tục xào đều.

Đậu phụ sốt nấm trứng, món ăn dân dã, thanh đạm sau chuỗi ngày Tết ngán cá, ngán thịt

- Sau đó, đổ đậu phụ vào, đạy vung lại, đun trong 15 phút. Hết thời gian, bạn mở nắp ra, lật đậu một chút và rắc một ít hành lá lên trên để trang trí. Vậy là món đậu phụ sốt nấm trứng thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng. Với nước sốt đậu đậm đà, đậu phụ đượm vị, bạn có thể ăn hết 2 bát cơm chỉ trong tích tắc.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung hoàng đạo nổi tiếng kén cá chọn canh, dù nhiều người tán tỉnh nhưng vẫn chưa chịu gật đầu

Đọc nhiều nhất