Ruốc trứng cá bổ dưỡng giúp bé ngon miệng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm ruốc trứng cá gồm:
+ Trứng cá: 300 gram
+ 1 quả chanh
+ Lá chanh: 2-3 lá
+ Dầu ăn, nước mắm, muối
Cách làm ruốc trứng cá như sau:
- Trứng cá để nguyên màng, vắt chanh vào bóp đều để loại bỏ mùi tanh, cho trứng cá vào hấp đến khi trứng chín, bóc màng bọc, đánh tơi trứng.
- Trên một chảo khác, đun nóng dầu ăn rồi cho trứng cá vào đảo đều, nêm mắm, muối vừa ăn rồi đun trứng cá ở lửa vừa, hạ dần lửa, thỉnh thoảng đảo trứng cá cho đến khi trứng vàng và khô.
- Rắc lá chanh lên trứng, đảo đều khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Trứng cá có thể bảo quản trong tủ lạnh và vẫn giữ được độ thơm ngon khoảng 1-2 tuần.
Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc trứng cá nhé!
Lê Nguyệt Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất