Ốc móng tay xào với 2 nguyên liệu này, có ngay món ngon 'thần thánh' cả nhà mê mẩn ăn mãi không ngừng
Tin liên quan
Trong mùa hè, các loại hải sản đều dồi dào, phong phú. So với các loại hải sản khác, ốc móng tay ít chất béo, giàu chất đạm và giàu các nguyên tố vi lượng. Ốc móng tay có vị ngọt mềm đặc trưng sẽ trở thành món ngon khó cưỡng cho bữa tối nhà bạn. Ngoài ra, ốc móng tay khá phổ biến, bạn có thể tìm mua loại hải sản này ở bất cứ khu chợ nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram ốc móng tay
- 2 thìa canh nước tương
- 3 tép tỏi
- 1 lượng hạt tiêu xay nhuyễn
- 1 nhánh gừng
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
Cách làm:
- Ngâm ốc móng tay trong nước muối để ốc nhả hết cát ra. Sau đó, đun nước sôi, thêm gừng, hành và rượu nấu ăn, thêm ngao vào đun sôi.
- Sau đó, vớt ốc móng tay ra, rửa sạch ốc để loại bỏ cát, loại bỏ những con ốc đã bị chết.
- Thái nhỏ ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ.
4. Sau khi đun nóng chảo, cho dầu vào, thêm gừng, hành, tỏi vào xào cho thơm
4. Thêm ốc móng tay, ớt chuông vào xào, nêm mắm, muối vừa ăn. Bạn chú ý không nên xào ốc móng tay quá lâu vì chúng sẽ bị khô.
Ốc móng tay xào ớt chuông là món ngon đơn giản, dễ làm. Thịt ốc móng tay thơm, mềm vị cay vừa đủ sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất