Nộm tép hành lá ớt đỏ - món ăn giản dị mà vô cùng lạ miệng
Tin liên quan
Nguyên liệu món nộm tép gồm:
- Tép sông tươi: 200 gr
- Đậu cove: 50 gr
- Rau húng: 1 mớ nhỏ
- Ớt Đà lạt đỏ: 2 quả
- Hành lá, tỏi, chanh, đường, muối, nước mắm
Cách làm món nộm tép như sau:
Bước 1: Tép mua về các bạn rửa sạch, để ráo, rồi trộn vào một chút muối.
Bước 2: Làm nóng chảo, đổ tép vào rang chín.
Bước 3: Rửa sạch đậu cove, thái hạt lựu. Ớt rửa sạch, bỏ lõi, thái hạt lựu. Rau húng nhặt phần non rửa sạch thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bước 4: Pha một hỗn hợp nước trộn gồm: tỏi băm nhỏ + nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa đường + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cơm nước mắm.
Bước 5: Đổ tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn, đổ hỗn hợp nước trộn vừa pha trên vào đảo đều, để khoảng 10-15 phút cho ngấm.
Bước 6: Bày nộm tép ra đĩa rồi thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nộm tép rồi đấy.
Món ăn dân dã giản dị nhưng rất ngon và lạ miệng.
Thay vì rang tép hay nấu canh, các bạn hãy đổi món cho gia đình mình bằng món nộm tép này nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất