Những sai lầm trong chế biến và bảo quản khoai lang hầu như người nội trợ nào cũng từng mắc phải

Những sai lầm trong chế biến và bảo quản khoai lang hầu như người nội trợ nào cũng từng mắc phải

2020-11-06 15:00
- Muốn khoai lang có hương vị ngon nhất mà vẫn đầy đủ dưỡng chất, chị em cần nhớ một số điều dưới đây.

1. Để khoai lang trong tủ lạnh

101 sai lầm chế biến và bảo quản khoai lang chị em nội trợ hầu như đều mắc phải

Để khoai lang trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi cấu trúc tế bào của khoai lang và khiến lõi khoai trở nên cứng hơn (ngay cả sau khi khoai lang đã được nấu chín). Cách tốt nhất để bảo quản khoai lang là để ở nơi tối, mát mẻ. Nhờ đó khoai lang khi nấu sẽ mềm và ngọt hơn. 

2. Không rửa kỹ khoai lang

101 sai lầm chế biến và bảo quản khoai lang chị em nội trợ hầu như đều mắc phải

Chúng ta cần phải rửa sạch khoai trước khi nấu hoặc cắt khoai lang. Khoai lang mọc dưới đất nên vỏ khoai lang có rất nhiều cát đất. Nếu không chà rửa khoai lang sạch sẽ, trong thức ăn sẽ có sạn đất cát.

3. Không bảo quản khoai lang đã cắt

101 sai lầm chế biến và bảo quản khoai lang chị em nội trợ hầu như đều mắc phải

Cắt khoai lang trước là một cách giúp bạn nấu ăn nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể cắt khoai lang trước một hai ngày nhưng nhớ đặt khoai lang trong nước rồi cho vào tủ lạnh. Nếu không, khoai lang sẽ khô rất nhanh và không ngon như khi vừa mới cắt.

4. Nướng mà không chọc lỗ khoai lang

101 sai lầm chế biến và bảo quản khoai lang chị em nội trợ hầu như đều mắc phải

Nướng khoai lang trong lò có thể tích tụ áp suất bên trong. Khoai sẽ nổ khi áp suất đủ lớn. Dùng nĩa chọc vào các lỗ nhỏ trên khoai lang sẽ giúp hơi nước bên trong khoai lang thoát ra ngoài và không tích tụ áp suất bên trong.

5. Làm chín khoai bằng lò vi sóng

101 sai lầm chế biến và bảo quản khoai lang chị em nội trợ hầu như đều mắc phải

Nướng một củ khoai lang trong lò nướng có thể mất 45 phút đến 1 giờ. Và nướng khoai lang trong lò vi sóng chỉ mất 5 phút. Tuy nhiên lò vi sóng làm khoai lang chín không đều, một số chỗ còn cứng và vón cục trong khi những chỗ khác lại quá mềm và nhão. 

6. Không kiểm tra xem khoai lang đã thực sự chín chưa

101 sai lầm chế biến và bảo quản khoai lang chị em nội trợ hầu như đều mắc phải

Không có gì tệ hơn khi nấu xong mà khoai lang vẫn chưa chín. Thay vì mềm và ẩm, khoai lang sẽ cứng và giòn. Vì mỗi củ khoai lang có kích thước và độ dày khác nhau, do đó không phải khoai lang nào cũng sẽ chín trong 45 phút. Hãy dùng nĩa chọc vào củ khoai tây để kiểm tra xem khoai lang đã thực sự chín chưa.

Ngọc Huyền/Theo Reader’s digest

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bộ phận 'cực phẩm' của gà xếp lên mâm tranh nhau gắp nhưng lại chứa nhiều chất độc, nhất loại thứ 3

Đọc nhiều nhất