Những món ăn không nên để qua đêm kẻo hiểm họa khôn lường
Tin liên quan
Các chế phẩm từ đậu phụ
Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu chính là nguồn nuôi dưỡng dồi dào cho các vi sinh vật bởi chúng chứa hàm lượng nước tương đối cao, hàm lượng protein và các dưỡng chất khác cũng rất phong phú.
Nếu để đậu phụ và các chế phẩm từ đậu qua đêm dễ bị nhiễm khuẩn Clostridium botulium - một loại vi khuẩn có thể khiến con người bị liệt thần kinh dẫn tới tử vong.
Trứng gà luộc
Rau khi được nấu chín mà qua đêm, đến khi ăn đem đi hâm lại sẽ khiến những vitamin bổ dưỡng biến mất hoàn toàn. Không chỉ vậy, trong rau có chứa hàm lượng muối nitrate, nếu để qua đêm vi khuẩn sẽ chuyển hóa thành muối nitrit độc hại, gây ra các bệnh về đường ruột.
Gỏi, nộm
Đa phần các món nộm, gỏi đều không cần nấu chín bằng nhiệt độ nên sé có các vi khuẩn và kí sinh trùng dễ bị sót lại. Nếu để qua đêm, một số vi khuẩn, nấm mốc sẽ không ngừng sinh sôi, ăn vào sẽ gây ra các bệnh về đường ruột, thậm chí là ngộ độc.
Nấm
Nếu để nấm đã chế biến qua đêm sẽ khiến nguồn dinh dưỡng bị hao hụt, lượng muối nitrat có thể bị phân huỷ và sinh độc tố gây hại cho sức khỏe. Cính vì thế thời gian tiêu thụ lý tưởng của nấm là ngay trong ngày.
Hải sản đã nấu chín mà để qua đêm sẽ khiến cho hàm lượng protein bị biến chất, chuyển hóa thành độc tố gây hại cho cơ thể, gây tổn thương cho gan và thận.
Thịt gà luộc
Thịt gà luộc chính là món ăn có chứa một lượng lớn protein. Nếu bạn hâm lại món ăn này nhiều lần sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất