Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh

Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh

2017-12-11 06:01
- (Dân Việt) Nhìn những miếng sườn sánh vàng màu cánh gián thấm đượm gia vị thơm lừng là chỉ muốn ăn thêm vài chén cơm nữa.

 

Sườn rim mắm tỏi

Nguyên liệu:  

-500g sườn    

-2 củ hành tím  

-3 tép tỏi  

-1 thìa nước mắm  

-1 thìa đường  

-1 nhúm muối  

-1 ít tiêu trắng  

-1 ít hành lá  

Nước sốt:  5 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1/2 bát con nước.  

Cách làm:  

-Cho sườn và tất cả nguyên liệu vào trong 1 bát lớn (trừ nước) ướp 1 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.  

-Làm nước sốt bằng cách đun sôi đường và nước cho đến khi chuyển sang màu cánh gián.   

-Cho sườn vào đảo đều, thêm chút nước mắm, 1 chút tỏi băm nhỏ vào để tăng thêm hương vị.  

-Đậy nắp lại và vặn lửa liu riu khoảng 40 đến 45 phút, hoặc cho đến khi thịt thấm đều màu và đặc sánh lại.   

-Nếu còn nước nhiều thì vặn lửa to, đảo đều để sườn ngấm hết nước sốt.  

Cho sườn ra đĩa, thêm 1 chút hành lá để món ăn thêm bắt mắt.  

Trời se lạnh mà được thưởng thức cơm nóng với sườn rim thơm lừng mắm tỏi thế này thì không gì tuyệt bằng.  

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời nhanh nhất

Đọc nhiều nhất