Ngon miệng ngày hè với cơm gà sốt dứa bắt mắt
Tin liên quan
Các nguyên liệu chuẩn bị làm cơm gà sốt dứa:
– 1 quả dứa to
– 1 thìa dầu ăn
– 6 đùi gà rút xương, cắt miếng vừa ăn
– Gia vị: muối, hạt tiêu, một thìa sốt hoisin (sốt tương đen), một thìa xì dầu, một thìa đường nâu, 100 ml nước ninh xương gà (hoặc nước lọc),
– Cơm, vừng hạt đã rang
Cách làm cơm gà sốt dứa
Bước 1
– Dùng dao cắt đôi quả dứa theo chiều dọc, rạch vài đường trong ruột dứa sao cho không cắt vào phần vỏ ngoài.
Bước 2:
– Tách lấy phần thịt dứa để riêng
Bước 3:
– Đặt chảo trên bếp, đun nóng dầu rồi cho thịt gà, gia vị, tiêu vào xào săn rồi cho ra bát.
Bước 4:
– Đổ dứa vào chảo rồi thêm sốt hoisin, xì dầu, đường nâu, tỏi băm vào đảo đều, thêm chút nước hầm xương vào đun sôi, thi thoảng đảo đều để lửa nhỏ.
– Khi nước sôi sền sệt thêm thịt gà vào đảo đều cho thấm gia vị.
Bước 5
– Cho cơm, thịt gà rim dứa vào quả dứa đã cắt, thêm chút vừng trên mặt và ăn nóng.
Vậy là chỉ với vài bước cơ bản của căn bếp ăn ngon, các mẹ hoàn toàn có thể làm mới mâm cơm ngày hè của nhà mình trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rồi đó. Lưu ngay công thức này vào sổ tay ẩm thực hằng ngày để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình nha!
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm cơm gà sốt dứa này!
Trúc Linh / Tổng Hợp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất