Ngày se lạnh mà có đĩa ốc nướng chấm sốt cay xè, tê tê thì còn gì bằng
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu:
Ốc biển 500 gr
Sả: 2 củ
Lá chanh: 10 gr
Muối: 10 gr
Tỏi: 1 củ
Ớt: 15 gr
Nước mắm: 40 ml
Nước cốt chanh: 50 ml
Đường thốt nốt: 20 gr
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Bạn cọ rửa ốc cho thật sạch hết cát bẩn bám bên ngoài.
Bước 2: Dùng giấy bạc bọc kín ốc cùng 20g sả, 10g lá chanh, 10g muối hạt sau đó đem nướng ở 160 độ C trong 20 phút cho ốc chín.
Bước 3: Làm nước sốt, tỏi bóc sạch vỏ rồi giã nát với 15gr ớt sau đó cho 40ml nước mắm, 50ml nước cốt chanh, 20g đường thốt nốt vào, quấy đều cho đường tan hết là được. Sau cùng cho nước chấm ốc ra bát và thêm 1 ít lá chanh thái chỉ cho thêm hấp dẫn.
Bước 4: Ốc sau khi nướng xong thì bóc lớp giấy bạc ra và thưởng thức cùng với nước chấm sốt cay.
Ảnh: Như Quỳnh
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất