Ngày nắng làm bát canh chua nấu đậu thịt cho cả nhà ngon cơm
2017-07-27 10:38
- Món canh nấu đơn giản, vị chua thơm, đậu thịt đậm đà, ăn kèm vị giòn giòn của giá đỗ, quả là hợp vị.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm canh chua nấu đậu thịt gồm:
- 100gr thịt băm
- 1 ít hành lá
- 1 củ hành khô
- 1-2 quả cà chua
- 1 bát con giá đỗ
- 1 bìa đậu trắng
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 chút bột nêm hoặc bột canh
- Dầu ăn
Cách làm canh chua nấu đậu thịt như sau:
Bước 1: Đậu trắng rửa sơ qua rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn. Hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều để thịt tơi ra mới cho tiếp cà chua vào xào đến khi cà chua mềm.
Bước 3: Tiếp theo bạn thêm lượng nước vừa ăn và đun cho sôi mới cho đậu trắng vào nấu cùng.
Bước 4: Khi nồi canh đã sôi thì cho giá đỗ, nêm chút bột nêm, muối cho vừa ăn.
Bước 5: Cuối cùng bạn cho hành lá vào đảo đều là có thể tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu rồi múc canh giá đỗ nấu đậu ra tô để thưởng thức.
Thành phẩm:
Món canh chua nấu đậu thịt với cách chế biến đơn giản mà hương vị mang lại thì thật tuyệt vời. Ngày mùa hè, có bát canh chua bắt mắt này để thưởng thức thì quá hợp lý rồi phải không?
Chúc các bạn thành công với cách làm món canh chua nấu đậu thịt và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Sau chia tay tại sao chúng ta luôn im lặng?