Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

2017-06-29 10:00
- Bữa cơm gia đình hôm nay sẽ thêm phần thơm ngon, hấp dẫn hơn khi có thêm bát canh chua chả cá, màu sắc bắt mắt, hương vị không chê vào đâu được.

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

 Nguyên liệu nấu canh chua chả cá:

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

- 300gr chả cá thác lác (hoặc chả cá thu ảo)

- 2 trái cà chua

- 150gr giá đỗ

- 150gr đậu bắp

- 25gr me chín

- 3 tép hành lá

- 1 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 1 trái ớt sừng

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Cách nấu canh chua chả cá như sau:

Bước 1: 

Chả cá thác lác trộn thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, nhào nhiều lần cho chả cá ngấm gia vị và dai hơn. Vo chả cá thành từng viên tròn vừa ăn, để riêng ra đĩa. 

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Bước 2:

- Giá đỗ nhặt rễ, rửa sạch.

- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái hình múi cau.

- Me chín ngâm với nước sôi, lọc lấy nước, bỏ bã.

- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng.

- Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, thái lát mỏng vừa.

- Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm.

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Bước 3: 

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, cho ½ số cà chua vào xào nhẹ để canh chua có màu sắc hấp dẫn hơn, tiếp đó cho một lượng nước vừa đủ ăn vào, vặn lửa lớn để nước nhanh sôi.

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Bước 4:

- Khi nước canh sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, lần lượt cho chả cá, cà chua, đậu bắp, nước me chín, giá đỗ và vài lát ớt thái lát vào (nếu thích).

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

- Nêm thêm 1/2 thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường vào nồi canh sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn. 

Bước 5:

Khi nồi canh sôi thêm 2 phút nữa là canh đã chín, tắt bếp, cho hành lá và một ít hạt tiêu vào để món canh có mùi thơm hấp dẫn hơn. 

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Thành phẩm:

Múc canh ra bát, trình bày lên trên vài lát ớt thái lát, thêm 1 thìa cà phê nước mắm ngon, canh sẽ thêm phần đậm đà hơn đấy!

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Canh chua chả cá có mùi thơm hấp dẫn, vị chua ngọt nhẹ, rất đưa cơm.

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Nước canh ngọt ngon, chả cá tươi, dai giòn, đảm bảo cả nhà đều thích. 

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Cách làm canh chua chả cá thác lác thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu : 
200g thịt cá thác lác
1/2 trái thơm
40g giá
2 quả cà chua
20g me chín
Ngò gai, ngò ôm, hành tím, tỏi băm nhuyễn , ớt


Cách làm canh chua chả cá thác lác ngon :


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu


Ướp cá thác lác với, tiêu, tỏi, hành tím, 1 muỗng hạt nêm, dầu ăn vào tô, rồi quết nhiều lần cho chả cá thấm đều gia vị và dai hơn.
Sau đó vo chả cá thành từng viên nhỏ, chiên với lửa nhỏ .
Ngâm me vào nước nóng, dầm cho me tan ra hòa vào nước, lọc lấy nước cốt.


Bước 2 : Cho nồi lên, cho vào một ít dầu ăn, tỏi rồi phi cho tỏi vàng thơm.

Đổ 1,5 lít nước lọc vào nồi, đợi đến khi nước sôi cho thêm nước cốt me, chả cá, bạc hà, cà chua, đậu bắp, giá, thơm, ớt, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Sau 4 phút, canh chín thì tắt bếp, cho ngò gai và ngò ôm vào canh.

Thành phẩm : 

Cách nấu canh chua chả cá tuyệt ngon, thanh nhiệt cho mùa hè

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh chua chả cá này nhé! 

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Rùng mình với những 'thị trấn ma' không phải ai cũng dám đặt chân tới

Đọc nhiều nhất