Mùa lạnh này không thể bỏ qua khoai mì rim cốt dừa rắc mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn
Tin liên quan
Cách làm khoai mì rim cốt dừa mỡ hành như sau:
Nguyên liệu cần có:
- 1,5 kg khoai mì
- 200g nước cốt dừa
- 1 muỗng canh đường cát
- 1 muỗng cà phê muối
- 100g đậu phộng
- 50g hành lá
Thực hiện:
Bước 1:
Khoai mì đem lột hết vỏ bên ngoài sau đó ngâm vào chậu nước muối đã pha loãng khoảng 1 giờ, việc này cho nhựa ở khoai mì ra hết đồng thời sẽ loại bỏ được những độc tố trong. Cắt khoai mì ra từng khúc nhỏ vừa.
Bước 2:
Cho khoai mì vào nồi luộc khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
Bước 3:
Xếp khoai mì lại vào nồi. Pha nước cốt dừa và muối, đường cho tan đều rồi đổ vào, đem nấu khoảng 15 phút nữa là khoai mì chín. Để lửa nhỏ liu riu cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa ngấm hết vào khoai mì là được.
Bước 4:
Đậu phộng rang chín, bóc vỏ rồi đập dập.
Hành lá thái nhuyễn. Đun sôi mỡ heo rồi đổ vào hành lá, thành hỗn hợp mỡ hành
Bước 5:
Xếp khoai mì ra đĩa, chan mỡ hành lên trên rồi rắc đậu phộng vào rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Khoai mì rim cốt dừa rất đậm đà, bùi vị quyện với vị thơm béo của hành lá và đậu phộng, cắn vào một miếng vị thơm lan toả, hấp dẫn biết bao, càng ăn càng ghiền.
Trong những ngày mưa lạnh thế này, từng miếng khoai mì nóng hổi, thơm lừng khiến ai cũng ghiền.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất