Món ngon ngày mới: Thịt viên chiên cốm giòn thơm, ngon cơm nên ai cũng thích
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt viên chiên cốm:
+ 200gr giò sống
+ 100gr thịt heo xay
+ Cốm xanh
+ 3-4 thìa cafe muối
+ 2-3 thìa cafe tiêu
+ 1,5 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng café dầu mè
+ 1 quả trứng gà + ít bột mì (hoặc bột chiên xù)
Cách làm thịt viên chiên cốm như sau:
Bước 1:
Cho giò sống và thịt heo xay vào tô to, nêm tất cả các gia vị cho vừa ăn vào và trộn tán đều cho thịt thấm gia vị.
Bước 2:
Vo viên thịt rồi lăn qua hỗn hợp trứng đánh tan, sau đó tiếp tục lăn qua bột mì, rồi lại lăn qua trứng lần nữa. Cuối cùng, bạn mới lăn thịt qua 1 lớp cốm, sao cho cốm bám đều quanh viên thịt là được.
*Mẹo: Để cốm chiên không dễ bị cháy và giữ được màu xanh ngon, bạn nên hấp cốm sơ qua vài phút nhé! (Có thể hấp bằng lò vi sóng cho tiện).
Bước 3:
Làm nóng chảo với nhiều dầu, cho viên thịt vào chiên nhỏ lửa để chín hẳn bên trong.
Bước 5:
Khi nhìn thấy thịt viên vàng đều, cốm xù giòn là món ăn đã chín, vớt ra giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
Bạn có thể trang trí thịt viên chiên cốm với ít hành lá và ớt cắt nhỏ để giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Cốm giòn rụm, màu sắc đẹp mắt, thịt đậm vị và chín tới, khi ăn chấm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon. Chúc bạn thành công với món thịt viên chiên cốm này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Trần Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất