Mâm cơm cuối tuần với món cá ngừ kho nước dừa "ngon vô đối"
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cá ngừ kho nước dừa:
+ 1 kg cá ngừ tươi
+ 500 ml nước dừa xiêm
+ 3 quả ớt đỏ
+ 1 củ tỏi
+ Nước mắm
+ Hạt tiêu
+ Đường
+ Bột ngọt
+ Mỡ heo
Cách làm món cá ngừ kho nước dừa như sau:
Bước 1:
Cá ngừ sơ chế rồi rửa sạch, cắt cá thành từng khúc dày khoảng 5 cm, sau đó để ráo nước. Tiếp đó, bạn ngâm cá với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo.
Bước 2:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt đỏ bỏ hột, chần qua nước nóng già rồi cũng băm nhuyễn.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun sôi.
Bước 4:
Tiếp đó, bạn cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào phi thơm, thêm 2 muỗng nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường và nước dừa tươi vào chảo rồi đun sôi.
Bước 5:
Xếp cá ngừ vào nồi, rưới hỗn hợp nước dừa (ở bước 4) vào và đun trên lửa vừa.
Bước 6:
Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi cho cá ngấm đều gia vị và không bị bén nồi, tiếp tục hạ lửa nhỏ liu riu.
Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Gắp cá ngừ kho nước dừa ra đĩa, trang trí vài lát ớt tươi cho đẹp mắt và hấp dẫn.
Nước kho cá ngọt, vị đậm đà, ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.
Với món cá ngừ kho nước dừa này, bạn có thể kho đi kho lại nhiều lần càng ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món cá ngừ kho nước dừa này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất