Món diềm heo nướng quấn cải xanh, thơm ngon-lạ miệng dễ ăn vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu món diềm heo nướng quấn cải xanh gồm:
- Thịt diềm heo: 500 gr
- Cải xanh: 1 mớ
- Rau mùi, sả, ớt, hành tím, tỏi, chanh
- Hạt tiêu, muối hột
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm món diềm heo nướng quấn cải xanh như sau:
Bước 1: Thịt diềm heo (là phần thịt săn chắc nằm ở ngấn cổ lợn) mua về các bạn rửa sạc, bóp muối cho bớt mùi hôi rồi cắt ra thành từng khúc dài khoảng 4-5 cm.
Bước 2: Sả + hành tím + tỏi: đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt diềm heo với: sả + hành tím + tỏi + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê mỳ chính + một chút dầu ăn, đảo đều ướp khoảng 1-2 giờ cho ngấm gia vị.
Bước 4: Cải các bạn nhặt ngắt lấy phần lá non, rau mùi nhặt bỏ phần già, rồi đem rửa sạch sau đó cho ra rổ để ráo.
Bước 5: Các bạn dã nhuyễn 2 quả ớt + 3 thìa cà phê muối hột + 1 thìa cà phê mỳ chính, rồi cho ra bát con hoặc đĩa dùng làm nước chấm.
Bước 6: Xếp thịt diềm heo đã ướp vào vỉ nướng, bật nhiệt độ 250 độ C nướng trong vòng 30 phút, rồi tiếp tục lật mặt dưới lên nướng tiếp khoảng 10 phút nữa, khi thấy thịt vàng đều là được.
Bước 7: Thái thịt diềm heo bày ra đĩa cùng với cải xanh và rau mùi. Khi ăn các bạn xếp thịt diềm heo và rau mùi vào lá cải quấn lại, phần nước chấm các bạn vắt vào một chút nước cốt chanh + hạt tiêu.
Thịt diềm heo quấn cải xanh chấm với nước chấm này rất ngon.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món thịt diềm heo nướng quấn cải xanh rồi đấy.
Món ăn này rất lạ miệng, miếng thịt heo ăn sần sật cùng với cải xanh hơi hăng chấm với muối tiêu ớt khiến cho món ăn rất hấp dẫn.
Các bạn hãy thử làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất