Món chay ngon: Đậu phụ xào rau củ, ăn 1 miếng muốn ăn hoài không thôi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món đậu phụ xào rau củ gồm:
- Bắp cải: 1/2 cái
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Đậu phụ: 1 miếng vừa
- Hành lá, tỏi
- Bột canh, nước tương, mì chính, dầu ăn.
Cách làm món bắp cải xào đậu phụ cà rốt:
Bước 1: Tẽ bắp cải ra thành từng lá, rồi ngâm bắp cải vào chậu nước khoảng 5 phút, sau đó bạn rửa sạch trên vòi nước chảy và cho ra rổ, để ráo.
Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng dài nhỏ, cho vào chảo rán vàng, xếp ra đĩa.
Bước 3: Cà rốt thái sợi nhỏ, hành lá cắt khúc, tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bước 4: Thái bắp cải thành từng miếng nhỏ dài.
Bước 5: Làm nóng chảo, phi thơm tỏi, rồi cho bắp cải vào xào, thêm 1/2 thìa cà phê bột canh, xào cho bắp cải chín tái.
Bước 6: Đổ cà rốt và đậu phụ đã rán vào đảo cùng, thêm vào 1 thìa cơm nước tương, xào khoảng 1 phút thì cho hành lá vào đảo đều khoảng 30 giây là tắt bếp.
Bước 7: Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn, nếu thích có thể cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt để món ăn hài hòa hơn. Cuối cùng, bạn cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức khi còn nóng.
Thành phẩm:
Hãy cùng ngắm nhìn thành quả của chúng ta nào! Món đậu phụ xào rau củ vừa ngọt mát, vừa ngon cơm đây rồi!
Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc, nhưng chỉ cần thay đổi một chút là bạn đã có ngay món ngon độc đáo cho cả nhà rồi!
Món đậu phụ xào rau củ với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, còn chần chừ gì mà không trổ tài ngay thôi! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Cùng theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình chị em nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất