Cà rốt rất ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn không thể ăn tùy tiện cùng 4 thực phẩm này

Cà rốt rất ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn không thể ăn tùy tiện cùng củ cải và rượu vang

Ngọc Huyền 2021-12-09 16:11
- Cà rốt là loại rau giàu dinh dưỡng nhưng vẫn có những điểm chúng ta cần lưu ý.

Cả rốt là một thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Loại củ rẻ tiền, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, lại chứa nhiều vitamin A giúp bảo vệ thị lực, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy cà rốt rất dễ ăn nhưng cách ăn không thể tùy tiện. Bạn cần phải lưu ý những điều này khi sử dụng cà rốt.

Không ăn cà rốt với củ cải trắng

Cà rốt rất ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn không thể ăn chúng một cách ngẫu nhiên, hãy ghi nhớ 4 điểm này

Cà rốt chứa nhiều vitamin C phân giải enzyme. Khi gặp củ cải trắng, nó sẽ phá hủy vitamin C của củ cải trắng, từ đó làm giảm đáng kể hàm lượng dinh dưỡng của hai loại củ. 

Hơn nữa, cà rốt giúp chữa cảm và củ cải trắng thì trị ho và cảm lạnh. Tác dụng của cả hai loại quả này ban đầu là tương đương nhau. Vì vậy, không thích hợp để ăn cùng nhau.

Không ăn cà rốt và uống rượu vang

Cà rốt rất ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn không thể ăn chúng một cách ngẫu nhiên, hãy ghi nhớ 4 điểm này

Nếu ăn cà rốt và uống rượu vang cùng lúc thì caroten có trong cà rốt và cồn trong rượu vang sẽ cùng nhau đi vào cơ thể người. Chúng sẽ tạo ra độc tố trong gan, rất có hại cho cơ thể. 

Không ăn cà rốt sống và ớt

Cà rốt rất ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn không thể ăn chúng một cách ngẫu nhiên, hãy ghi nhớ 4 điểm này

Không chỉ chứa nhiều caroten, cà rốt còn chứa nhiều vitamin C phân giải enzyme. Ớt rất giàu vitamin C. Vì vậy, không nên cà rốt sống và ớt cùng với nhau. Cà rốt sống sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của ớt. Tuy nhiên, vitamin C phân giải enzyme không bền với nhiệt và sẽ bị phá hủy ở nhiệt độ 50 ° C nên bạn không cần lo lắng khi đun nấu cà rốt.

Không nên cho giấm vào khi chế biến cà rốt

Cà rốt rất ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn không thể ăn chúng một cách ngẫu nhiên, hãy ghi nhớ 4 điểm này

Chất caroten có trong cà rốt sẽ kỵ axit do đó khi chế biến cà rốt bạn đừng cho thêm giấm. cho giấm vào khi chế biến cà rốt không chỉ làm mất mùi vị mà còn làm mất đi chất dinh dưỡng có trong cà rốt.

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đúng là tấm chiếu mới

Đọc nhiều nhất