Đậu phụ chiên xù đơn giản mà hương vị cực ngon, bạn đã thử món này chưa?
Tin liên quan
Nguyên liệu món đậu phụ chiên xù:
- Đậu phụ: 400gr
- Trứng gà: 2 quả
- Mè đen, bột chiên xù, bột mỳ hoặc bột chiên giòn
Cách chế biến món đậu phụ chiên xù như sau:
Bước 1: Đậu mua về rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thành từng miếng dài như hình.
Bước 2: Trứng gà đập ra bát, khuấy đều. Xúc khoảng 3 thìa cơm bột mỳ ra đĩa. Đổ 1/2 gói bột chiên xù trộn lẫn với 30gr mè đen ra 1 đĩa khác.
Bước 3: Lăn đậu phụ qua một lớp bột mỳ, sau đó tiếp tục lăn qua đĩa trứng, cuối cùng lăn đậu vào đĩa bột chiên xù. Các bạn lăn nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ và bột chiên bám đều vào miếng đậu.
Nếu bạn muốn món đậu có lớp vỏ giòn hơn thì hãy lặp lại quy trình lăn bột giống như trên nhé!
Bước 4: Làm nóng chảo (chọn chảo nhỏ, sâu lòng), sau đó đổ tương đối nhiều dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì gắp từng miếng đậu vào chiên, lúc này hạ lửa nhỏ vừa phải. Trong quá trình chiên các bạn chú ý lật đậu qua lại cho vàng đều.
Bước 5: Khi đậu đã vàng đều các mặt, các bạn gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để lớp vỏ khi ăn đỡ bị ngấy.
Bước 6: Cuối cùng xếp đậu ra đĩa, ăn nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món đậu phụ chiên xù vô cùng đơn giản mà hương vị thơm ngon thì miễn chê luôn nhé!
Món ăn giá rẻ, không cầu kì mà thành phẩm lại trông vô cùng bắt mắt. Vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn, món này ăn kèm rau thơm với bún, có thể chấm nước tương hoặc mắm tôm đều được.
Nếu bạn muốn biến thành món ăn vặt, có thể thưởng thức đậu với tương cà hay tương ớt trộn sốt mayonaise cũng đem lại cảm giác rất thú vị.
Chúc các bạn thành công với công thức làm đậu phụ chiên xù và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất