Món ăn vặt 'thần thánh' cho ngày lạnh: Bì heo chiên giòn xóc muối ớt
2017-10-28 14:01
- Bì giòn tan, thơm lừng, cay cay, vị mặn vừa phải... Trời lạnh mà được nhâm nhi món ăn vặt này thì thật là sướng miệng.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bì heo chiên giòn xóc muối ớt gồm:
- Bì heo
- Dầu ăn
- Muối
- Ớt bột
- Tiêu bột
Cách làm bì heo chiên giòn xóc muối ớt như sau:
- Bước 1: Bì heo mua về cạo sạch bì và loại bỏ hết phần mỡ còn bám dính trên bì heo, nếu bì heo còn lông thì bạn dùng cây nhíp nhổ hết cho sạch sẽ rồi đem rửa lại lần nữa.
- Bước 2: Cho nước vào nồi cùng với 1 chút muối đun cho sôi thì cho bì heo vào luộc tới khi vừa chín là vớt ra, thả vào chậu nước lạnh ngâm cho bì heo nguội hẳn.
- Bước 3: Vớt bì heo ra cho ráo nước sau đó đem thái thành những miếng vừa nhỏ, xếp bì heo lên giá sắt rồi đem phơi ngoài trời nắng to khoảng 1-2 ngày, bì heo càng khô thì khi chiên sẽ càng giòn nhé.
- Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi mới thả bì heo vào chiên, đảo đều cho bì nổ và chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Bước 5: Bạn cho muối, tiêu, bột ớt vào bát và trộn đều sau đó rắc lên bì heo và xóc đều lên, cho bì heo chiên giòn xóc muối ớt ra đĩa để thưởng thức.
Bì giòn tan, thơm lừng, cay cay, vị mặn vừa phải ăn mãi mà không chán.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Vũ Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Em muốn có một cuộc tình già với anh