Món ăn Hot nhất MXH: Bánh mì phô mai bơ tỏi khiến dân mạng xôn xao thử nghiệm thành công
2020-03-31 11:00
- Bánh mì phô mai bơ tỏi đang là món ăn "nổi như cồn" được chị em thi nhau thử nghiệm trong những ngày ở nhà "chống dịch" vừa qua.
Tin liên quan
Nhiều ngày qua các chị em chia sẻ cách làm Bánh mì phô mai bơ tỏi khiến những hội nhóm nấu ăn trên mạng xã hội xôn xao thử nghiệm. Là một người vợ có niềm đam mê bất tận với bếp núc chị Kim Chi hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn cũng không bỏ qua "hot trend" này.
Chị Chi chia sẻ, " Mình rất yêu thích những món ăn được làm từ nồi chiên không dầu nên muốn khám phá hết các công dụng của nó, không chỉ đơn giản trong những bữa cơm hàng ngày. Vậy là mình sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh: từ bánh bông lan, bánh chuối nướng, bánh flan... Và bây giờ là bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc đang bão mạng. Cảm giác cầm ổ bánh mì thành hình trên tay, nếm thử mùi vị ‘ngon hơn cả’ bánh mì mua ở tiệm khó tả lắm, như thể mình chinh phục được điều gì đó, vui thật là vui",
Dưới đây là cách làm Bánh mì phô mai bơ tỏi của vợ đảm xinh đẹp Kim Chi, chị em tham khảo nhé:
Phần bột bánh mì
Nguyên liệu:
- 270g bột mì số 11
- 60g bột mì số 8
- 35g đường
- 1 quả trứng
- 2g muối
- 140g sữa tươi
- 4g men
- 40g bơ lạt
Cách làm:
Nhồi và ủ bột chia thành 6 chiếc bánh trọng lượng khoảng 110g
Nướng bánh với nhiệt độ 165 độ trong 10 phút
Phần kem phô mai.
- 200 cream cheese
- 70g whipping cream
- 20g đường
- 1 muỗng nước chanh
Đánh tan đến khi hỗn hợp mịn. Cho vào túi bắt kem bỏ tủ lạnh
Phần sốt tỏi
- 150g bơ lạt
- 60g tỏi băm
- 50g Sữa đặc
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh rau parsley khô (rau mùi tây khô)
Cách làm:
Chưng lỏng bơ rồi trộn hỗn hợp các nguyên liệu.
Bánh mì dùng dao cắt 6 phần (giữ lại phần đáy bánh) sau đó bơm phô mai vào từng vách của bánh mì.
Nhúng bánh mì xuống âu bơ tỏi rồi bật lò nướng ở 180 độ trong 7 phút (Tuỳ thích theo độ giòn có thể gia giảm thời gian và nhiệt độ)
Cuối cùng lấy bánh ra và thưởng thức. Thành phẩm bánh vừa vặn, không bị ngọt và có vị chua của phomai. Mayo giúp cho bánh luôn mềm ẩm. Mong mọi người sẽ yêu thích công thưc bánh này ạ. Bánh này ăn chỉ nên cho vừa kem phomai và làm vừa vặn không quá to để tránh bị ngấy.
Chúc các bạn thành công!
Ảnh "Nhà của TkChi"
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Học nữ chính "Hạ cánh nơi anh" loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản