Mẹ tự tay làm bánh quy hạnh nhân cho bé nhâm nhi mỗi ngày
2017-04-03 19:45
- Bánh quy thơm phức mùi bơ, có vị bùi béo của hạnh nhân, ngọt vừa phải, mỏng và giòn tan, ăn rất tuyệt.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh hạnh nhân gồm:
- 1 quả trứng gà
- 100gr lòng trắng trứng
- 110gr đường bột
- 1 thìa cà phê vanilla
- 85gr bột mì
- 150gr hạnh nhân lát mỏng
- 50gr bơ
- 1 xíu muối
Cách làm bánh hạnh nhân như sau:
Bước 1: Bạn cho bơ vào 1 cái bát chịu nhiệt, sau đó cho vào lò vi sóng quay cho bơ tan chảy thành dạng lỏng là được. Bạn cũng có thể đun cách thủy cũng được nhé! Để cho bơ nguội mới sử dụng.
Bước 2: Cho trứng gà, lòng trắng trứng, đường bột, xíu muối, vanilla vào 1 cái tô to, sau đó dùng phới lồng khuấy đều cho tới khi hỗn hợp trở lên hòa quyện vào nhau là được.
Bước 3: Bạn rây bột mì vào tô trứng và trộn thật đều.
Bước 4: Tô bột sau khi được trộn đều sẽ mịn màng và có độ đặc sệt, bạn để bột nghỉ 15 phút.
Bước 5: Bạn trải giấy nến vào khay đựng bánh, nếu khay chống dính thì bỏ qua bước này. Múc 1 thìa bột đổ ra khay và dùng thìa dàn đều sao cho bột thành hình tròn và bánh thật mỏng, như vậy khi nướng xong bánh sẽ giòn tan. Mỗi cái bánh bạn nên để cách nhau ra 1 chút khi nướng nhé!
Bước 6: Rắc đều 1 lớp hạnh nhân lát mỏng lên trên bánh.
Bước 7: Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160-170 độ C, nướng tới khi bánh chín vàng giòn thì lấy ra khỏi lò.
Bước 8: Cho bánh lên giá sắt để bánh nguội hẳn mới cho vào hộp kín bảo quản và ăn dần.
Bánh quy thơm phức mùi bơ, có vị bùi béo của hạnh nhân, ngọt vừa phải, mỏng và giòn tan, ăn rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy hạnh nhân. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Toàn cảnh scandal của Jack