Bánh quy hoa mai trứng muối ngon lạ miệng cho ngày Tết nhâm nhi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh quy hoa mai trứng muối:
- 120g bơ, để mềm ở nhiệt độ phòng
- 40g đường cát
- 20g đường bột
- 4 lòng đỏ trứng muối hấp hoặc nướng chín với chút rượu, nghiền nhuyễn
- 290g bột mì đa dụng + 10gr bột bắp
- ¼ muỗng cafe bột nở
- 3/8 tsp muối ăn
Hỗn hợp quét mặt bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng café nước lọc đánh tan
- 1 ít hạt mè đen hoặc trắng trang trí
Thực hiện:
Bước 1:
Đánh bơ cho mềm rồi thêm đường vào đánh cùng đến khi bông mịn.
Bước 2:
Lòng đỏ trứng muối hấp hoặc nướng sau đó tán nhuyễn.
Bước 3:
Để nguội rồi sau đó cho vào đánh cùng với bơ.
Bước 4:
Sau đó cho hết bột mì vào và ngồi thành khối mịn đồng nhất, để tủ lạnh cho đông dễ cán trong 30 phút hoặc hơn. Rồi dùng khuôn cắt bánh quy hình hoa mai để cắt bột.
Bước 5:
Xếp bột ra khuôn chuẩn bị sẵn giấy nướng. Phết hỗn hợp quét mặt bánh một lớp mỏng rồi phủ hạt mè lên. Nướng ở 170oC trong 8-10 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng có rìa hơi nâu là được.
Thành phẩm:
Món bánh quy hoa mai trứng muối này hẳn sẽ là món quà lạ miệng và độc đáo trong dịp Tết này. Khi ăn vào bánh sẽ tan ngay trong miệng bạn vì độ xốp giòn và thoảng hương thơm bơ cùng với vị trứng muối nổi bật.
Bánh sau khi nướng để nguội trữ tron hộp kín gió có thể bảo quản trong 1 tuần để dùng dần dịp Tết đấy. Chúc bạn thành công với món bánh quy này nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất