Mẹ đảm Đà Nẵng mách công thức làm chả trứng thịt hấp lá tía tô tuyệt ngon lại dễ làm, hội chị em cứ thế mà mê tít
Tin liên quan
Những ngày rảnh rỗi ở nhà cách ly xã hội để tránh dịch bệnh COVID-19 nên chị Vân Anh (29 tuổi, Đà Nẵng) có nhiều thời gian vào bếp nấu nhiều món ăn ngon. Những món ăn mà chị Vân Anh làm đều được ưu tiên có gia vị là bài thuốc tự nhiên như lá tía tô, gừng, sả, lá lốt... để tăng sức đề kháng cho mọi người trong gia đình.
Mới đây, chị Vân Anh chia sẻ công thức làm món chả trứng thịt hấp lá tía tô lên mạng xã hội khiến các chị em Yêu bếp vô cùng yêu thích. Chị cho biết: 'Kỉ niệm đặc biệt nhất gắn liền với món chả trứng này chắc là liên quan tới mẹ của mình. Hồi nhỏ, mẹ mình hay làm cho cả nhà món thịt ếch băm hấp với trứng và lá tía tô. Món ăn tuy rất đơn giản nhưng lần nào ăn cũng rất hao cơm vì vị ngọt của thịt và mùi thơm của lá tía tô. Sau này, khi mình lấy chồng xa và có cuộc sống riêng nhưng vẫn luôn nhớ về món ăn thời thơ ấu của mẹ. Mà bây giờ thì thịt ếch cũng không nhiều và ngon như ngày xưa nên mình thay bằng thịt heo'.
Chị Vân Anh bật mí, món chả trứng này khá đơn giản, không quá nhiều thành phần như món chả hấp truyền thống (chả truyền thống gồm cà rốt, hành tây, miến...) khi chỉ với 3 thành phần là thịt, trứng, lá tía tô nhưng lại có thể cho ra một mùi vị rất đặc biệt.
Chị Vân Anh
Dưới đây là cách làm chả trứng thịt hấp lá tía tô của chị Vân Anh, các bạn có thể tham khảo để làm cho gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai xay (chọn thịt nạc vai có xíu mỡ ăn cho đỡ khô)
- Mộc nhĩ (nấm mèo) số lượng khoảng 1/3 so với thịt
- Lá tía tô: 1 nắm
- Trứng gà ta: 3 quả
- Hành tím
- Dầu điều
- Gia vị
Cách làm:
- Mộc nhĩ rửa sạch thái nhỏ.
- Lá tía tô thái nhỏ.
- Hành tím băm nhuyễn.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào với nhau, chỉ đập 2 quả trứng và giữ lại 1 quả để phết mặt trên lúc chả chín.
- Cho ít mắm nguyên chất, hạt nêm rau củ vào nguyên liệu và trộn đều. Cho thêm 1-2 thìa dầu ăn vào cho chả đỡ khô.
- Hấp cách thuỷ tầm 30 phút, muốn biết chín hay chưa thì lấy 1 chiếc đũa cắm xuống chả, nếu đũa khô là chín, còn đũa ướt là vẫn sống.
- Khi chả chín, đập 1 quả trứng gà ra một cái chén nhỏ, chỉ lấy lòng đỏ. Cho 1 thìa cafe dầu điều đánh tan cùng lòng đỏ trứng. Sau đó phết đều lên mặt chả, đun tầm 3 phút nữa cho mặt trứng chín là được.
Ngoài những món ăn đơn giản, có lợi cho sức khỏe, chị Vân Anh còn có sở thích tự nấu sữa hạt tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất