Mẹ Đà Nẵng mách nhỏ cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu
Tin liên quan
Thay vì mua đồ ăn ở ngoài hàng thì có nhiều người thích tự tay làm rồi chia sẻ bí quyết đến các mẹ nội trợ khác. Khắp mạng xã hội những ngày này đã bắt đầu rộn ràng chia sẻ cách làm mứt Tết, các loại bánh kẹo thơm ngon để dành đãi khách hoặc tặng bạn bè, người thân.
Mít sấy cũng là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào dịp này. Vì sợ mua ở ngoài không đảm bảo nên chị Cao Kim Chi (33 tuổi, sống ở Đà Nẵng) đã tự làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu và chia sẻ công thức cho chị em cùng làm nữa đấy.
Chị Cao Kim Chi
Không hề khó như mọi người nghĩ, chỉ vài bước cơ bản là đã có ngay món mít thơm ngon ăn "lai dai" trong những ngày nghỉ Tết rồi.
Chuẩn bị:
Mít tươi, chín đều có độ ngọt vừa phải
1/2 quả chanh
Nồi chiên không dầu
Cách làm:
Bước 1: Lột bỏ hạt, ngâm múi mít vào chậu nước chanh theo tỉ lệ nửa quả chanh thì 4 lít nước, ngâm trong khoảng 3 phút.
Bước 2: Sau khi vớt ra để ráo thì xếp mít vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt 80 độ và sấy trong khoảng 4 tiếng.
Bước 3: Sau 4 tiếng múi mít đã ráo hẳn nước thì cất mít vào một lọ thủy tinh, đóng kín, bảo quản nơi thoáng mát có thể ăn trong 3 tháng.
Múi mít sẽ như thế này sau 2 tiếng
Sau 4 tiếng thì đã ráo hẳn nước, dẻo dẻo
Cất đi và ăn dần thôi nào
Theo VietNamnet
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất