Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Bột rau câu: 1 gói (10g)
Đường phèn: 300 gram
Bột matcha: 10 gram
Cà rốt: 1 củ
Bột cacao: 3 muỗng canh
Sữa đặc có đường: 200 ml
Nước lọc: 3 lít
Cách làm:
Bước 1: Cho 2 lít nước lọc + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối bột vào nồi. Đun lửa nhỏ, đun sôi từ từ. Hòa một gói rau câu với 1 lít nước. Khi đường phèn tan hết trong nước, từ từ cho nước rau câu vừa hòa tan vào. Nấu sôi với lửa nhỏ, ta có nước rau câu.
Bước 2: Cà rốt ép lấy nước, nấu với 1 muỗng đường cát cho tan đường, rồi múc 500ml nước rau câu hòa tan với nước cà rốt. Đổ rau câu cà rốt vào khuôn tròn (khuôn nửa hình tròn) để nguội cho đông lại làm nhân bánh.
Bước 3: Lấy nhân rau câu cà rốt ra khỏi khuôn. Hòa tan bột matcha với 500ml nước rau câu thành hỗn hợp rau câu trà xanh. Ta cho 1 lớp rau câu trà xanh vào khuôn đợi hơi se mặt thì cho nhân rau câu cà rốt lên trên, tiếp đó cho rau câu trà xanh vào cho đến khi đầy khuôn, để nguội cho đến khi đông lại.
Bước 4: Hòa tan 500ml nước rau câu với cacao ta có thạch rau câu cacao, cũng như trên ta đổ rau câu vào khuôn tròn để rau câu đông đặc, rồi lấy ra khỏi khuôn, để làm nhân bánh.
Bước 5: Hòa tan 500ml nước rau câu với sữa đặc ta có thạch rau câu sữa.
Bước 6: Ta cho 1 lớp rau câu sữa vào khuôn đợi hơi se mặt thì cho nhân rau câu cacao lên trên, tiếp đó cho rau câu sữa vào cho đến khi đầy khuôn, để nguội cho đến khi đông lại.
Thành phẩm:
Lấy thạch rau câu ra khỏi khuôn ta có những chiếc bánh trung thu thật dễ thương, vị ngọt thanh, thơm lành, tuyệt ngon.
Đây là bánh trung thu rau câu trà xanh, nhân cà rốt đó, hương vị thơm mát, ngọt ngào ai cũng khen ngon.
Đây là bánh trung thu sữa nhân cacao, vị thơm béo, thanh ngọt, cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất