Mận chín đỏ vườn, làm siro mận chua ngọt giải nhiệt ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu làm nước siro mận:
- Mận hậu: 600 gram
- Đường: 300 gram
- Khay nhựa hoặc khay thủy tinh
Cách làm siro mận như sau:
Bước 1: Mận hậu rửa sạch, ngâm qua nước muối, để ráo nước rồi cắt thành những miếng nhỏ, bỏ hạt mận.
Bước 2: Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh hoặc khay sạch (đã tráng nước sôi và để ráo). Rải một lớp mận vào lọ, rồi lại rải một lớp đường lên sao cho đường phủ kín lớp mận. Bạn cứ rải tiếp một lớp mận, một lớp đường như trên cho tới khi đầy lọ.
Bước 3: Đậy nắp lọ, để khoảng 1 - 2 ngày là đường tan hoàn toàn, mận ra nước và hơi quắt lại. Lúc này bạn sẽ có phần nước siro mận rất mới và thơm.
Bước 4: Để sử dụng, bạn cho cả nước siro mận và các miếng mận vào cốc, thêm đá và nước lạnh sao cho vừa miệng là được.
Thành phẩm:
Cách làm thật đơn giản phải không? Giờ thì bạn có thể mời cả nhà thưởng thức nước siro mận mát lạnh, ngon tuyệt, xua tan cái oi bức của ngày hè rồi.
Chúc bạn thành công với công thức làm món siro mận này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thảo Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất