Cách kho cá một lửa mà vẫn đậm đà, ngon chuẩn vị
Tin liên quan
Nguyên liệu
– 500g cá nhòng biển
– 1 muỗng cà phê muối
– 2 muỗng canh đường
– 3 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
– Tiêu, hành, ớt, nước màu dừa
Thực hiện
Bước 1:
Cá mua nhòng về làm sạch, cắt khúc, rửa sạch. Sau đó, ngâm với nước muối 10 phút cho cá cứng rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2:
Xếp cá vào nồi. Tiếp đó, cho tiêu, muối, đường, ớt, dầu ăn, tỏi và nước màu dừa vào cá và ướp trong 20 phút cho cá thấm vị.
Bước 3:
Khi cá đã thấm, gia vị tan, cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ.
Thêm khoảng 2 muỗng canh nước lạnh cho cá được chín mà không bị khét.
Bước 4:
Trở cá cho chín đều hai bên, khi cá chín, nước xốt sánh lại, thêm nước mắm và kho sôi lên. Tắt bếp thêm tiêu, hành.
Thành phẩm:
Nếu bạn thích những món ăn truyền thống thì không thể nào thiếu món cá kho tiêu đầy hấp dẫn này trong thực đơn gia đình nhé.
Một bát cơm nóng hổi ăn kèm món cá kho ớt cay cay, thơm nồng như thế này sẽ thật hao cơm đấy.
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất