Mách mẹ đảm cách làm tôm sốt cam tỏi tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần
Tin liên quan
Tôm sốt cam tỏi chua ngọt không hề ngán, ai ăn cũng thòm them.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 453 gram tôm to, bóc vỏ và khoét sâu
- Muối và hạt tiêu
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- ¾ chén ớt chuông băm nhỏ, cắt miếng nhỏ
- 1 cốc đậu Hà Lan ngâm đường
- 4 tép tỏi băm
- 2 muỗng cà phê gừng tươi gọt vỏ và băm nhuyễn
- 2 muỗng canh hành lá cắt lát
- ½ muỗng cà phê hạt mè
- ¼ chén lá ngò
Nước sốt
- ½ cốc nước cam tươi
- 1,5 muỗng cà phê vỏ cam
- 1/3 chén nước luộc gà không nêm muối hoặc ít muối
- 2 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc giấm rượu gạo
- 1/8 thìa cà phê ớt đỏ (tùy chọn)
- 2 muỗng cà phê bột bắp
Cách thực hiện:
- Để làm nước sốt: Lấy 1 bát cỡ vừa, đổ nước cam, vỏ cam, nước luộc gà, nước tương, mật ong, nước cốt chanh, ớt và bột bắp. Để qua một bên.
- Dùng khăn giấy thấm khô tôm.
- Lấy một bát khác, cho tôm với ¼ thìa cà phê muối và ¼ thìa hạt tiêu và dầu mè rồi trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa cao. Cho dầu vào đun cho đến khi bắt đầu bốc khói, sau đó cho tôm vào chảo và nấu trong 1 phút.
- Lật tôm và nấu cho đến khi có tôm màu hồng khoảng 1 phút. Đổ tôm đã chín sang một đĩa sạch.
- Cho ớt chuông và đậu Hà Lan ngâm đường vào chảo đảo đều, để trong vòng 1 phút. Đảo đều rau và nấu cho đến khi rau chín và giòn, khoảng 30 giây.
- Cho tỏi và gừng vào chảo, xào 30 giây.
- Đánh bông sốt cam sau đó đổ dần dần vào thành chảo, đảo liên tục khi nước sốt tụ lại dưới đáy chảo.
- Để nước sốt cam sôi, khuấy liên tục cho đến khi nước sốt đặc lại, khoảng 1 - 2 phút.
- Cho tôm vào chảo và để vừa ấm khoảng 30 giây. Nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn nếu cần.
- Cho hành lá, vừng rang và ngò để trang trí.
- Ăn với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất