Mách các mẹ cách nấu mì Quảng chay ngon, đậm đà chẳng kém món 'sơn hào hải vị' nào!
Tin liên quan
Nguyên liệu
200gr nấm rơm
1 củ cà rốt
500gr củ sắn
4 miếng đậu hũ
5 tai nấm mèo
Rau sống
1 kg mì quảng
1 cái bánh tráng nướng
Đậu phộng rang
Cách làm
Cà rốt, bí đỏ, củ sắn… gọt vỏ, cắt miếng, đem hầm làm nước dùng. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường vào hầm cùng trong 30 phút ở lửa nhỏ để lấy nước ngọt.
Nấm ngâm muối rửa sạch, để ráo nước. Đậu hũ cắt lát chiên vàng. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.
Ướp đậu hũ chiên, nấm với 1 muỗng cà phê bột nêm chay, 1 muỗng canh nước tương. Thắng một ít hột màu để nước dùng mì có màu sắc đẹp hơn. Xào thấm hỗn hợp đã ướp. Thêm nước dùng vào nấu sôi. Nêm nước dùng đậm đà một chút thì món mì quảng chay ăn sẽ không ngán.
Rau sống rửa sạch, cho ít rau vào tô, thêm mì quảng trụng nước sôi vào,chan nước dùng lên. Thêm ít đậu phộng rang, dùng với bánh tráng nướng.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu mì Quảng chay ngon, đậm đà.
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất