Mách bạn 4 món ăn thanh mát dễ làm từ giá đỗ cho bữa cơm tối đầu hè
Tin liên quan
Canh giá đỗ đậu phụ
Nguyên liệu:
- 150g thịt nạc xay
- 2 bìa đậu phụ
- 2 trái cà chua
- 200g hành lá, 1 củ hành khô, hành lá
- Bột canh, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm
Cách thực hiện:
- Rửa sạch đậu, đợi đậu phụ khô ráo thì cắt đậu thành từng miếng vuông nhỏ sao cho vừa ăn nhất.
- Cho chút hạt nêm vào bát đậu phụ và xóc nhẹ.
- Thịt nạc xay ướp vào ít gia vị bột canh, hạt nêm, bột ngọt.
- Rửa sạch cà chua và thái múi cau, hành lá rửa sạch và thái nhuyễn.
- Bóc vỏ hành khô và băm nhuyễn.
- Giá rửa sạch.
- Cho hai thìa dầu ăn vào nồi đun, tiếp đó cho hành khô vào và xào thơm, cho cà chua vào sau đó và xào cho đến khi chín mềm.
- Cho phần thịt băm ướp vào vào đảo chung, đảo đều thịt cho tơi ra.
- Thêm lượng nước vửa đủ vào và đun sôi, sau đó cho phần đậu phụ vào, tiếp đến là giá đỗ vào là xong.
- Múc canh ra tô và bỏ chút hành lá là đã có ngay tô canh giá đỗ đậu phụ ngon ngọt cho bữa cơm gia đình.
Kim chi giá đỗ
Nguyên liệu:
– 300 gram giá đỗ
– 1/2 thìa nhỏ muối
– 1 thìa nhỏ bột ớt
– 1 thìa nhỉ tỏi băm
– 2 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc( bạn có thể tìm mua ở của hàng bán đồ Hàn)
– Hành lá.
Các bước:
– Giá đỗ ngâm và rửa sạch, bỏ rễ. Chần giá đỗ qua nước sôi cho mềm và sạch khuẩn.
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
– Ớt tươi bỏ hạt rồi thái nhỏ.
– Cho vào giá đỗ 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tỏi băm, hành, ớt.
– Cho tiếp 2 thìa nhỏ dầu vừng, 1 thìa canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc vào âu giá đỗ,
– Cuối cùng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, để yên khoảng 15-30 phút cho ngấm gia vị rồi có thể dùng được.
Giá đỗ xào thịt bò
Nguyên liệu:
300g - 400g thịt bò nạc hoặc thịt bò thăn
300 - 400g giá đỗ
1 trái ớt chuông
Hành lá, gừng
Cách làm:
Bạn đem thịt bò thái mỏng rồi ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa con mắm, 1/2 thìa con đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu. Tiếp đến trộn đều và ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Còn ớt chuông, gừng và hành lá bạn đem đi thái sợi.
Giá đỗ rửa thật sạch với nước muối, để ráo.
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho 1 muỗng dầu ăn, cho gừng vào xào đến khi dậy mùi thơm thì trút thịt bò vào xào trên lửa lớn.
Bạn tiếp tục xào cho đến khi thịt đổi màu, chín tái thì thêm ớt chuông vào, đợi ớt chuông mềm thì thêm giá đỗ vào. Bạn đảo thật nhanh tay trên lửa lớn để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.
Khi mà thức ăn đã vừa chín tới thì bạn nên nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.
Cuối cùng bạn cho 2 thìa con nước tương và trút hành lá vào đảo qua là món ăn đã hoàn thành xong.
Nguyên liệu:
200g thịt ức gà
100g giá đỗ
30g nấm hương
1 cây hành lá
45ml dầu ăn
15ml dầu mè
30ml rượu nấu ăn
30ml dầu hào
Một ít muối, hạt tiêu
Cách làm:
Thịt ức gà rửa sạch thái lát, ướp thịt với chút nước tương, rượu nấu ăn trong khoảng 20 phút. Hành lá cắt khúc, nấm hương thái lát. Giá đỗ rửa sạch.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào xào săn rồi trút ra bát. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm nấm và hành vào xào khoảng 20 giây.
Đổ giá đỗ và rượu nấu ăn vào đảo nhanh sau đó thêm dầu hào, muối, dầu mè, hạt tiêu vào đảo đều.
Đổ gà vào xào chung khoảng 10 giây cho các nguyên liệu kết hợp là được.
Gà xào giá đỗ là một món ăn dễ làm ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Từng cọng giá đỗ mập trắng giòn ngọt ăn cùng thịt gà và nấm hương mềm thơm rất vừa miệng.
TB (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất