Làm trong nháy mắt món kẹo mè xửng thơm bùi nhâm nhi ngày Tết ngon ơi là ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu làm kẹo mè xửng gồm:
- Vừng trắng: 50 gr
- Đường: 50 gr
- Mật ong: 60 ml
- Dầu ăn: 2 thìa cơm
- Muối trắng: một ít
Cách làm kẹo mè xửng như sau:
Bước 1: Vừng đen vo đãi sạch rồi rang khô.
Bước 2: Cho 2/3 bát con nước + đường vào chảo đun cho tan.
Bước 3: Đổ mật ong vào, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp nước trong chảo hơi sánh lại.
Bước 4: Cho dầu ăn vào trộn đều.
Bước 5: Cho vừng vào đảo đều tiếp tục đun khoảng 3-4 phút thì đổ kẹo đang nóng ra đĩa có lót giấy dầu, đợi khoảng 30 phút - 1 giờ cho kẹo nguội thì dùng kéo cắt ra thành từng miếng. Các bạn có thể bảo quản trong túi ni lông kín rồi dùng dần.
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã nấu xong kẹo mè xửng thơm ngon rồi đó.
Chỉ qua một số bước đơn giản chúng ta đã có kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế dùng để nhâm nhi ngày tết.
Các bạn hãy thử làm món kẹo mè xửng này cho gia đình mình trong dịp Tết sắp đến nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất