Giáng sinh cận kề rồi, mẹ đảm làm bánh quy hình kẹo gậy cho con ăn đã miệng nào
2017-12-19 06:01
- Giáng sinh năm nay bạn hãy trổ tài tự làm bánh quy hình kẹo gậy tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Bánh vừa ngon lại dễ làm thì tội gì không thử các mẹ nhỉ.
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 90gr đường hạt mịn
- 100gr bơ, để nhiệt độ thường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 xíu muối
- 1 ít tinh chất bạc hà
- 1 ít tinh chất vavi
- 150gr bột mì số 8
- 1-2 giọt màu đỏ thực phẩm
- Máy đánh trứng
Hướng dẫn cách làm bánh quy hình gậy:
- Bước 1: Bạn cắt nhỏ bơ cho vào âu cùng với 1 xíu muối, đường và dùng máy đánh trứng đánh đều bơ tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt là được.
- Bước 2: Thêm tinh chất bạc hà, vani rồi trộn đều sau đó rây bột mì vào tô bơ, tiếp theo bạn trộn đều tới khi phần bột hòa quyện vào bơ thì dừng lại.
- Bước 3: Chia hỗn hợp vừa trộn được làm 2 phần đều nhau, 1 phần để nguyên và phần còn lại bạn cho 1-2 giọt màu đỏ vào cùng, trộn đều tới khi hỗn hợp màu đỏ hòa đều vào bột, như vậy chúng ta được 2 phần bột màu vàng và màu đỏ. Nếu thích có màu xanh bạn chỉ việc thêm màu xanh vào phần bột màu vàng rồi trộn đều là được nhé.
- Bước 4: Lấy 2 phần bột cho vào 2 túi nilon, dùng cây cán bột cán cho vừa mỏng to bằng nhau rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho miếng bột hơi cứng 1 chút.
- Bước 5: Sau 30 phút bạn lấy 2 miếng bột ra khỏi nilon đặt chồng lên nhau rồi cán nhẹ cho 2 miếng bột dính vào nhau. Cắt xung quanh 4 góc cho miếng bột vuông vắn, phần bột thừa bạn có thể nặn thành hình tròn rồi dùng khuôn cắt bánh để nướng cùng. Chia đôi miếng bột rồi đem cắt thành từng miếng bột rộng khoảng 1cm, dài cỡ 1 ngón tay.
- Bước 6: Đặt miếng bột vừa cắt lên mặt phẳng sạch rồi dùng 2 bàn tay lăn nhẹ sao cho miếng bột thành 1 dải tròn đều, cầm lên và xoắn nhẹ để 2 màu đỏ và vàng đan xen vào nhau. Bánh sau khi tạo hình xong thì đặt vào khay nướng, tiếp tục làm cho hết nguyên liệu sau đó bạn đem khay bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng (lưu ý là lò nướng bạn nên làm nóng lò trước 10 phút mới cho bánh vào nướng).
Bánh chín thì lấy ra, xếp bánh trên giá sắt để bánh nguội mới đem cất trong hộp kín bảo quản.
Giáng sinh năm nay bạn hãy trổ tài tự làm bánh quy hình kẹo gậy tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Chủ bếp Vũ Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
6 bài tập đơn giản trước khi đi ngủ giúp nàng "lười chảy thây" cũng có eo thon, chân dài