Làm thịt ba rọi kiểu này vừa để được lâu lại thơm ngon bổ dưỡng cực kỳ
2020-03-29 15:00
- Nếu cũng mê mẩn trước vị mặn, ngọt đậm đà thấm trong từng thớ thịt thì bạn đừng bỏ qua cách làm thịt ba rọi ngâm nước mắm đơn giản dưới đây nhé!
Tin liên quan
Thịt ba rọi ngâm nước mắm là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đưa vào thực đơn hằng ngày của gia đình và trở thành món ăn “chống ngán” cho những ngày chán mùi dầu mỡ, chỉ cần một khoanh thịt ngâm mắm cắt mỏng, thêm một đĩa rau sống, miếng bánh tráng cuốn nữa thì chẳng cần sơn hào hải vị cao sang vẫn thấy ngon miệng vô cùng.
Cách làm thịt ngâm mắm cũng rất đơn giản. Công thức dưới đây, của chị Phương Mai - Hà Nội sẽ giúp các bạn ngâm được hũ thịt nước mắm ngon chuẩn vị miền Trung.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ (Chọn loại thịt dài, thịt mỡ xen lẫn và có đủ các thớ thì sau khi ngâm nhìn sẽ đẹp mắt hơn)
- Hành củ tím
- Nước mắm loại ngon (Mình dùng mắm Cát Hải, loại mắm cốt nên ngon lắm)
- Đường cát trắng
- 1 chút dấm
- Hạt nêm, hạt tiêu
* Định lượng của mình là 1 mắm - 1 đường, mọi người cũng có thể làm thử rồi gia giảm theo sở thích của mình.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt mua về cắt khúc, bóp sạch với muối. Rửa sạch để ráo thịt, cho 150 -200gram đường ướp vào thịt trong vòng 3-5 tiếng , việc này giúp thịt trong và giòn sau này.
Trần thịt qua nước sôi một lần để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch lại thịt. Nước luộc thịt lần 2 thêm chút hạt nêm và 1-2 củ hành tím vào luộc thịt chín. Các bạn có thể kiểm tra thịt chín bằng cách dùng đũa xiên, nếu xiên 1 phát qua luôn thì tức là thịt đã chín.
Đun hỗn hợp mắm ngâm: 1 bát mắm, 1 bát nước, 1 bát đường, 3 thìa giấm (có thể không cần cũng được), đun đến khi tan đường và hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp và để hỗn hợp nguội. Sau khi nguội thêm hạt tiêu vào, nước mắm sẽ thơm hơn rất nhiều.
Thịt nguội xếp thịt vào hũ, đổ mắm đã nguội vào, đậy kín (Sử dụng lọ thuỷ tinh thật sạch và khô)
Để lọ thịt bên ngoài tầm 3 ngày là ăn được nhưng 1 tuần thì thịt sẽ thấm ngon nhất. Nếu để lâu hơn mọi người cho vào tủ lạnh nhé!
Lưu ý: Các bạn có thể thêm tỏi, hành tím, ớt (để nguyên không thái) vào ngâm cùng nước mắm. Nhưng chỉ 1-2 nhánh thôi ạ vì ngâm nhiều sẽ làm thịt bị nhớt và nồng mùi hành tỏi.
Thành phẩm thịt trong, thấm mắm đường, giòn thơm. Thịt để được trong vòng 1 tháng. Lúc ăn thì các bạn thái thịt thật mỏng, ăn với hành kiệu muối chua là ngon nhất. Nước mắm ngâm đảm bảo độ mặn, ngọt, hơi chua đậm đà, thơm đặc trưng, không bị nổi váng hay có mùi lạ.
Không quá khó phải không nào? Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có được món ngon, lạ miệng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà mình rồi. Thịt ba rọi giòn ngon, thơm đậm đà, tuy thấm đượm trong nước mắm lâu ngày nhưng thịt không hề bị mặn mà lại cực kỳ thơm ngon đậm đà.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Ảnh Phương Mai
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Trẻ sinh giờ này, phúc lộc vô biên, bé trai thông minh, tài giỏi, bé ngoan ngoãn, hiếu thảo