Làm heo khô 'siêu tốc' bằng chảo chống dính lai rai tiếp khách ngày Tết
Tin liên quan
Thịt lợn khô giờ đây là món ăn chơi ưa chuộng bởi vị thơm ngon không thua thịt bò! Với nguyên liệu rẻ, thành phẩm khá ưng ý thì đây là sự lựa chọn không tồi cho bạn vào dịp tết hoặc làm món nhậu kèm bia cho gia đình!
Nguyên liệu cần có:
- 1 kg thịt nạc mông
- 200g củ sả
- 2 quả ớt đỏ
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- ½ muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
- Nước mắm nhỉ (loại 1)
- Đường
- Bột nêm
Cách làm:
Bước 1:
Thịt mua về rửa sạch, lọc bỏ hết mỡ, gân để thịt ko bị oxy hoá. Thái dọc thớ thịt thành những miếng to bản.
Bước 2:
Cho tỏi, sả, ớt, hành vào máy xay rối hoặc dùng dao băm nhuyễn.
Bước 3:
Ướp thịt heo với hỗn hợp sả, tỏi, ớt, hành và gia vị, ngũ vị hương. Trộn thật kỹ từng miếng thịt với các nguyên liệu rồi bọc ny lon để ngăn mát tủ lạnh 8h hoặc qua đêm cho ngấm gia vị.
Bước 4:
Đặt chảo chống dính lên bếp cho thịt vào đậy nấp lại nấu trên lửa nhỏ liu riu, khoảng 20 phút khi thịt chín một bên thì lật lại mặt bên kia nấu thêm 15 phút nữa là thịt chín đều và ngấm hết gia vị vào thịt.
Bước 5.
Đem thịt ra phơi ở trời nắng to khoảng 2h là đạt yêu cầu.
Thành phẩm:
Thịt mềm, thấm đầm đà gia vị cay cay, mằn mặn, ngòn ngọt, thơm ngon. Khi ăn có thể xé nhỏ, vắt chanh tuỳ ý.
Nhanh tay làm ngay món này để nhâm nhi, thưởng thức ngày Tết này đi nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất