Không ngờ làm gà chiên tỏi kiểu Hàn lại dễ thế này, vừa giòn ngon đậm đà vừa thơm nức mũi, chồng con thích thú 'xơi cái vèo'
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Gà
- 900g phi lê đùi gà không xương, cắt thành miếng vừa ăn
- 2 thìa canh rượu gạo
- 2 thìa cà phê hành băm nhuyễn
- 2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê muối biển
- 1/4 thìa cà phê bột gừng
- 1,5 cốc tinh bột ngô (hoặc tinh bột khoai tây)
- Dầu ăn
Sốt tỏi mặn ngọt
- 1/4 bát nước tương
- 2 thìa canh đường nâu
- 2 thìa canh mật ong
- 2 thìa canh nước
- 2 thìa canh rượu gạo
- 1/2 thìa canh gừng băm nhỏ
- 1/2 thìa canh tỏi băm
- Một ít hạt tiêu đen
- Hạt vừng nướng
- Hành lá, thái lát mỏng
Cách làm :
1. Trong một tô lớn, trộn đều phi lê gà thái nhỏ, thêm rượu nấu ăn, hành, tỏi băm nhuyễn và hạt tiêu đen xay.
2. Thêm tinh bột ngô vào một cái bát lớn, trộn đều thịt gà với tinh bột ngô.
3. Trong một cái chảo sâu (hoặc nồi chiên) thêm một lượng dầu hào lớn và đun nóng dầu cho đến khi nhiệt độ dầu đạt 175 độ C. Bắt đầu chiên gà đến khi chúng chín. Đừng bỏ quá nhiều thịt gà vào trong chảo.
4. Vớt gà đã chiên chín ra, đặt gà lên giấy ăn hoặc chảo để ráo dầu thừa.
5. Trong một cái chảo riêng, trộn tất cả các thành phần nước sốt. Đem đun sôi nước sốt ở nhiệt độ thấp. Khi sốt bắt đầu sôi, hãy thêm ớt và hành lá. Khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại.
6. Đặt gà rán lên đĩa, dùng chổi phết nước sốt lên thịt gà, thêm hành lá và hạt vừng lên gà trước khi thưởng thức.
Gà chiên tỏi kiểu Hàn thích hợp ăn cùng xà lách, phô mai ngô, salad mì ống hoặc củ cải muối. Bạn có thể cất trữ món ngon này trọng tủ lạnh 1 - 2 ngày. Khi ăn, bạn chỉ cần cho gà vào lò vi sóng quay vài phút là món ăn lại ngon như mới chế biến.
Quỳnh Trang/Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất