Nguyên liệu làm khoai tây đút lò với thịt xông khói gồm:
- 3 củ khoai tây
- 150gr thịt xông khói
- 1 bát con phô mai sợi
- 10gr bơ thực vật
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 thìa cafe lá hương thảo khô
- 1 chút muối
Cách làm khoai tây đút lò với thịt xông khói như sau:
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt làm đôi. Sau đó, bạn trút khoai vào bát rồi cho vào lò vi sóng quay 5 phút (khoai vừa chín tới là được). Nếu không có lò vi sóng thì bạn đem hấp cũng được và mang ra cắt thành các lát dày 1 chút.
Bước 2: Thịt xông khói cắt thành các miếng nhỏ, hành tây thái hình múi cau.
Bước 3: Cho thịt xông khói, phô mai, lá hương thảo, muối, hành tây, bơ vào 1 cái tô to và trộn đều lên.
Bước 4: Cho khoai tây vào khuôn nướng hoặc có thể dùng khay to cũng được nhé! Sau đó bạn cho các nguyên liệu đã trộn sẵn vào khoai, xếp xen kẽ cho đều và phủ 1 lớp phô mai sợi lên trên cùng.
Bước 5: Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 20-30 phút, hoặc đến khi các nguyên liệu chín vàng là được.
Bước 6: Lấy khoai tây đút lò với thịt xông khói ra, thưởng thức ngay khi còn nóng là ngon nhất.
Từng miếng khoai mềm tơi, kết hợp cùng vị béo ngậy của phô mai và những miếng thịt xông khói thơm phức, quả thật cực kì hấp dẫn. Món ăn này được các bạn nhỏ rất hào hứng đấy nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai tây đút lò cùng thịt xông khói này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won ngọt ngào, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh