Kem mít mãng cầu với hương vị hấp dẫn đang chờ bạn thưởng thức
Tin liên quan
Nguyên liệu làm kem mít, mãng cầu:
+ 500g mít nghệ
+ 500g mãng cầu xiêm
+ 50g đường cát
+ 200ml sữa đặc
Cách làm kem mít, mãng cầu như sau:
Bước 1:
Mít nghệ tách múi, tách bỏ hạt, sau đó tước dọc 1 múi mít ra thành những sợi nhỏ vừa.
Bước 2:
Mãng cầu xiêm tách múi rồi tách bỏ hạt.
Bước 3:
Cho mít và mãng cầu xiêm vào nồi cùng với đường cát, trộn đều lên rồi ướp khoảng 30 phút.
Bước 4:
Sau đó, bạn cho lượng nước lọc vào ngập mặt mít và mãng cầu, bắc lên bếp nấu trên lửa vừa.
Bước 5:
Khi nồi trái cây sôi lên thì hạ lửa nhỏ để sôi liu riu khoảng 5 phút nữa là tắt bếp.
Bước 6:
Bắc nồi trái cây xuống rồi cho sữa đặc vào khuấy đều, thành hỗn hợp mít mãng cầu thơm lừng. Để nguội hẳn rồi múc hỗn hợp cho vào từng túi nilong nhỏ, lấy thun cột lại hoặc cho vào túi zip (tùy thích). Sau đó, bạn cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5h là có thể ăn được.
Thành phẩm:
Từng túi kem hấp dẫn với hương vị trái cây ngon tuyệt đang chờ bạn thưởng thức rồi đây!
Kem dậy thơm mùi mít, ngọt lịm của mãng cầu, béo ngọt của sữa, chỉ cắn một miếng thôi, vị ngọt lan tỏa tan trong miệng mát lạnh, hương vị đặc biệt nên rất cuốn hút.
Chúc các bạn thành công với món kem mít mãng cầu này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất