Học nấu chè khoai dẻo cốt dừa mát lạnh, ăn mùa hè thì miễn chê
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu chè khoai dẻo:
+ 250 khoai môn
+ 250 khoai lang tím
+ 100 bột sắn dây hay tinh bột bắp hoặc bột nếp
(nguyên liệu này chia làm 2)
+ 150gr đường
+ 400ml nước
+ 100 ml nước cốt dừa nấu với 20 gr đường để nguội.
+ 100 gr bột sắn dây xay mịn hay bột năng để riêng
Cách nấu chè khoai dẻo như sau:
Bước 1: Khoai lang và khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, hấp chín.
Bước 2: Cho khoai lang đang nóng vào âu cùng 50gr bột sắn dây + 1 muỗng canh đường, mang bao tay nhồi mịn. Sau đó đè miếng bột khoai thành hình vuông có độ dày gần 1 đốt tay, cắt từng miếng vuông nhỏ.
Khoai môn cũng làm tương tự. Nếu bạn muốn tạo màu xanh thì cho 1 muỗng cà phê bột trà xanh vào trộn và nhồi chung.
Bước 3: Cho các miếng vuông khoai vào khay, rồi cho bột sắn dây vào trộn đều. Cuối cùng loại bỏ bột thừa.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho các miếng khoai vào luộc lửa vừa. Khi khoai nổi lên thì vớt khoai lang dẻo ra cho vào khay nước đá lạnh.
Bước 5: Nước + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Nước đường sôi khoảng 5-7 phút thì vớt khoai lang dẻo cho vào nấu 2-3 phút là tắt bếp. Để khoảng 30 phút cho khoai ngấm ngọt.
Trình bày: Chè khoai lang dẻo cho ra chén, chan nước cốt dừa vào cùng ít dừa non bào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với món chè khoai dẻo này nhé!
Theo Lâm Anh Đào/Bếp Gia Đình
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất