Học mẹ 8X làm há cảo vừa đẹp mắt lại hấp dẫn, ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán.

Học mẹ 8X làm há cảo vừa đẹp mắt lại hấp dẫn, ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán.

Hồng Vân 2020-03-09 14:00
- Một xửng bánh há cảo thơm ngon, rực rỡ sắc màu sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chiêu đãi cả gia đình bạn trong bữa cơm tối nay đấy!

Là món điểm tâm phổ biến của người Trung Quốc há cảo được du nhập vào Việt Nam khá lâu và trở thành một trong những món ăn vặt của nhiều người việt hiện nay. Với lớp vỏ trong mờ lấp ló nhân tôm thịt hồng hồng đẹp mắt với chút xanh của hành lá cùng mùi thơm hấp dẫn khiến thực khách cảm thấy hấp dẫn.

Mới đây trên Group Yêu bếp chị Giang Thu Hà -  sinh năm 1981 tại Biên Hòa, Đồng Nai vừa chia sẻ công thức làm Há cảo "bất bại" khiến chị em không khỏi xuýt xoa. Dưới đây, cùng tham khảo công thức làm há cảo của chị Giang Thu Hà để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! 

Nguyên liệu :
- 100gr tôm sông băm
- 100gr thịt băm
 - 200gr khoai môn hấp chín.
- 100gr ngô tách hạt
- 2 tai nấm đông cô ngâm nở
- 1tai nấm mèo ngâm nở
- 100gr cà rốt băm nhuyễn
- Hành lá, hành tím.
- Hắc xì dầu, đường
- Bột nêm, dầu hào, tiêu, ớt
- 200gr bột mì
- 100gr bột rau bó xôi
- 120ml nước
Cách làm :
Phần nhân :
Hấp chín khoai môn xong tán nhuyễn, phi thơm hành tím cho tôm thịt vào xào 10phút cho chín tái. Tiếp đến cho nấm mèo và nấm đông cô vào xào tầm 5 phút. 

Cho cà rốt và hạt ngô vào luôn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, sau đó cho hành lá vào.

Gần tắt bếp cho khoai môn vào để làm chất kết dính. Vậy là xong phần nhân. Để nguội rồi vo viên (có thể dùng muỗng ém chặt nhân khỏi vo viên cũng được)
Phần vỏ bánh :
Nhồi bột tới khi cảm thấy không dính tay nữa thì ta để ủ tầm 1tiếng hoặc hơn. Tùy nhiệt độ, bột chia làm 2 phần. Phần nhiều màu trắng, phần ít hơn trộn bột rau vào để tạo màu.

Bột ủ đúng thời gian là bột khi mà mình nhấn vào nó lõm xuống và buông tay nó không đàn hồi trở lại. Bột màu xanh ít hơn ta vê dài.

Màu trắng bọc phía ngoài màu xanh nên cán mỏng và rộng hơn. Cắt bột thành từng khối nhỏ và cán thành các lá mỏng.

Sau khi cán xong  cho nhân vào gói lại.

Phết một lớp dầu ăn lên dụng cụ hấp bánh để chống dính rồi xếp bánh vào. Đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 15phút là bánh chín. Bạn có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm bột trong ăn dai dai, ngọt ngọt của cà rốt và bắp, béo bùi của tôm thịt hòa quyện cùng khoai môn. Há cảo sẽ ngon hơn khi chấm  xì dầu .
Chúc các bạn chế biến thành công!

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chân to như cột đình bẩm sinh cũng thon dài như đôi đũa, chỉ nhờ 4 bài tập đơn giản trong 15 phút

Đọc nhiều nhất