Chán đậu sốt cà chua thì cứ sốt đậu theo kiểu này, đảm bảo chồng con khen hết lời
Tin liên quan
Đậu phụ sốt xì dầu tỏi là một món ăn đơn giản và dễ làm đến từ Hàn Quốc. Đây là món ăn ngon dành cho cả người ăn chay và không ăn chay.
Đậu phụ là món ăn bình dân, phổ biến, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Việc thay đổi một số loại gia vị nấu cùng sẽ nâng tầm hương vị cho món ngon này. Xì dầu là một loại nước chấm phổ biến có thể kết hợp với đậu phụ. Nếu bạn thích vị cay, bạn có thể thêm chút ớt vào món ngon này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đậu phụ 250g
- Hành lá 10g
- Một ít dầu ăn
- 2 thìa canh xì dầu
- 1 thìa cà phê đường thô
- 1 thìa cà phê hạt vừng
- 1/2 thìa dầu mè
- 1/4 thìa cà phê tỏi băm
Cách làm:
- Lấy đậu phụ ra khỏi túi, để vào rổ cho ráo nước. Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn.
- Làm nóng trước chảo chiên (chống dính) ở nhiệt độ cao và thêm một ít dầu ăn vào chảo.
- Rán đậu phụ chín vàng cả hai mặt
- Vớt đậu phụ ra bát, thêm hỗn hợp xì dầu, đường, vừng, tỏi băm vào. Cuối cùng, thêm vài lát hành hoa.
Món đậu phụ sốt xì dầu đã hoàn thành chỉ trong nháy mắt!
Lưu ý: Đợi trong vòng 3-5 phút để đậu phụ ngấm nước sốt, món này sẽ ngon và đượm vị hơn hẳn
Một cách khác để làm món này là đun nóng nước sốt xì dầu, đường, dầu vừng, vừng lên rồi bỏ đậu phụ vào.
Quỳnh Trang/Theo Mykoreakitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất