Học làm siro chanh leo phục vụ các món bánh, thạch, kem và đồ uống mùa hè
2017-07-14 15:00
- Chanh leo đang mùa, vào bếp làm ngay hũ siro để tiện chế biến nhiều món ăn ngon mùa hè nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm siro chanh leo gồm:
- 20 quả chanh leo
- 200gr đường cát
- 150ml nước lọc
Cách làm siro chanh leo như sau:
Bước 1: Bạn cắt đôi quả chanh leo ra, múc lấy ruột chanh, lọc qua rây để lấy nước cốt chanh.
Bước 2: Cho ruột chanh leo vừa lọc vào 1 cái bát, thêm 70ml nước và khuấy đều, sau đó lọc lần thứ 2, thêm nốt lượng nước còn lại và lọc lần cuối cùng để lấy hết nước cốt.
Bước 3: Cho hỗn hợp nước chanh leo vào nồi, thêm đường và khuấy đều, bật bếp nấu cho sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm vài phút là tắt bếp.
Bước 4: Đợi cho siro chanh leo nguội hẳn mới đem rót vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm:
Khi uống bạn chỉ việc cho đá bào vào ly, rót 1 ít nước cốt chanh leo và thêm 1 ít nước lọc vào khuấy đều rồi thưởng thức.
Ngoài ra siro chanh leo còn có thể sử dụng làm bánh, thạch, hoặc làm kem đều rất ngon nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm siro chanh leo và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bụng phẳng lì, eo thon gọn sau 1 tuần chỉ với bài tập cực kỳ đơn giản này thôi