Tự làm siro chanh leo mát lạnh, đầy năng lượng chào tuần mới
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Chanh leo: 1kg
- Nước đường: 300ml
Thực hiện:
Bước 1:
Chanh dây mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Dùng muỗng nạo sạch phần ruột của chanh dây cho vào nồi nhỏ.
Bước 2:
Tiếp đó, cho nước đường vào và khuấy đều. Bạn có thể lọc bỏ hạt chanh dây nếu thích nhé.
Bước 3:
Cho phần hỗn hợp trên vào nồi, đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun có thể vớt bỏ phần bọt để nước được trong.
Đun cho đến khi thấy nước bắt đầu sánh lại, thời gian đun khoảng 15 phút sau khi nước bắt đầu sôi.
Tắt bếp, để nguội và cho vào chai cất giữ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Bạn có thể pha nước chanh dây giải khát bằng việc cho nước lọc và siro chanh dây theo tỉ lệ 1:1. Sau đó khuấy đều và cho thêm đá là có thể thưởng thức.
Tuỳ sở thích bạn có thể cho nhiều hay ít đường.
Bạn có thể sử dụng đường phèn sẽ làm cho món siro thanh ngọt và thơm hơn nhé
Mình thích để luôn hạt chanh dây vì hạt chanh dây là một nguồn chất xơ ăn được nên không cần loại bỏ hạt khi uống. Nó giúp nhuận trường và chữa táo bón. Nếu không thích, bạn có thể lọc bỏ hạt ra nhé!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất