Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời

Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời

2017-05-29 16:14
- Nếu bạn đã 1 lần thưởng thức món bánh da lợn, chắc hẳn sẽ còn nguyên cảm giác thích thú với vị béo bùi, thơm dẻo, dai dai trong từng miếng bánh.

 

Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời


 Nguyên liệu làm bánh da lợn gồm:

- 380gr nước cốt dừa
- 1 xíu muối
- 120ml nước
- 45gr bột gạo
- 190gr bột năng
- 90gr đỗ xanh không vỏ
- 180gr đường
- 1 ít vanilla
- 1 nắm lá dứa
- Khuôn đổ bánh

Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời

 
Cách làm bánh da lợn như sau:
Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho nở mềm, sau đó đem hấp chín. Cho đỗ vào máy xay nhuyễn, hoặc có thể đem giã nhỏ đều được.

Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời

Bước 2: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, sau đó cho vào máy xay cùng với 1 ít nước, bật máy xay 1-2 phút cho nhuyễn rồi đem lọc qua rây, bỏ bã, lấy nước cốt. 

Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời

Bước 3: Cho nước cốt dừa,120ml nước, đường, 1 xíu muối vào 1 cái tô to và khuấy đều cho tan đường. Sau đó bạn cho tiếp bột gạo, bột năng vào khuấy đều cho bột tan hết.

Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời

Bước 4: Chia đều hỗn hợp ra làm 3 phần đều nhau, 1 phần giữ nguyên màu trắng, 1 phần bạn cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, phần còn lại thì cho đỗ xanh xay mịn và 1 chút vanilla vào nhé! 

Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời

Bước 5: Xếp khuôn bánh vào xửng hấp, bật bếp đun cho nước trong xửng sôi lên rồi bạn khuấy đều bát bột màu xanh, múc 1 muôi bột đổ vào khuôn, đậy vung lại, hấp vài phút cho bánh chín mới mở vung múc tiếp 1 muôi bột đỗ xanh cho vào khuôn, tiếp tục đậy vung lại và chờ bánh chín mới đổ tiếp 1 lớp bột màu trắng.

Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời

Cứ như vậy bạn muốn đổ bao nhiêu lớp tùy theo ý thích, trước khi đổ 1 lớp mới bạn nên khuấy đều bột trước nhé! 
Thành phẩm: 

Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời

Chỉ cần khoảng 20-30 phút là bạn đã có ngay những chiếc bánh da lợn vừa béo, vừa thơm, vị dẻo dẻo, dai dai ăn thật thích.

Học làm bánh da lợn xanh mát mắt, mềm ngon tuyệt vời

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh da lợn này. Đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé! 
Chủ bếp Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 5 con giáp luôn được phúc báo cả đời, cuộc sống thuận lợi vẹn toàn

Đọc nhiều nhất