Giòn rụm bánh kẹp nướng thơm phức ăn chơi cũng hết cả đĩa
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh kẹp:
* Phần bột:
290gr bột gạo tẻ
180gr bột năng
3gr muối
170gr đường
20gr mè đen
20gr mè trắng
Cân, trộn đều đường, bột, muối vào thố lớn
Rang sơ mè đen, mè trắng
* Phần nước:
3 trứng gà lớn
100gr bơ lạt hoặc dầu dừa
170gr sữa đặc
500gr nước cốt dừa
2tsp vani nước
Cách làm bánh kẹp:
Cho bơ hoặc dầu dừa, nước cốt dừa, sữa đặt vào nồi nấu ấm khoảng 40*C, cho trứng vào khuấy tan, đổ hỗn hợp nước vào bột khuấy đều, lượt qua rây, để nghỉ 30’
Sau khi bột nghỉ cho vani, mè vào trộn lên và đổ bánh
Khi cho bột vào đè chặt nắp máy xuống khoảng 5 giây cho bột dàn mỏng ra
1 công thức làm gần 80 bánh, thời gian hơn 2h
Nếu làm vị lá dứa bạn thêm bao nhiu nước lá dứa vào thì bớt bấy nhiu nước cốt dừa ra
Bánh để vào hộp đậy kín bánh sẽ giòn rất lâu.
Chúc các bạn thành công!
Huỳnh Trân
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất