Cách làm bánh kẹp cuộn bằng chảo chống dính
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 60g bột mỳ
+ 60g đường cát trắng
+ 2 quả trứng gà lớn, nếu dùng trứng nhỏ thì 3 quả
+ 50g bơ
+ 1 ống vani
+ 1 thìa canh vừng đen hay vừng trắng
+ 1 chảo chống dính, đũa để cuộn, phới đánh trứng cầm tay.
Cách làm bánh kẹp cuộn:
- Cho trứng gà, đường vào âu sạch.
- Dùng đánh trứng cầm tay đánh tan đường, không cần phải đánh trứng nổi.
- Bơ cắt nhỏ cho vào bát sạch, đun chảy bơ hoặc có thể cho vào lò vi sóng quay 30 giây để bơ chảy ra.
- Đổ từ từ bát bơ đun chảy vào âu hỗn hợp trứng gà, dùng phới cầm tay khuấy đều.
- Cho vừng, bột mỳ, vani trộn vào âu trứng.
- Dùng phới cầm tay khuấy đều hỗn hợp bột thành hỗn hợp đồng nhất.
- Bạn thử bột bằng cách dùng thìa múc một ít hỗn hợp bột và chảy xuống thành từng dòng liên tục là đạt yêu cầu, nếu hỗn hợp bột đặc thì bạn khuấy thêm vào một ít sữa tươi, hoặc lỏng thì bạn thêm vào một ít bột mỳ.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo. Bật lại lửa vừa, nhấc chảo ra khỏi bếp, láng đều một muôi bột, vừa láng vừa cầm tay lắc để bột dàn mỏng khắp bề mặt chảo, đặt lại chảo lên bếp.
- Đun lửa vừa khoảng 1-2 phút, bạn để ý phần viền bánh bên ngoài vàng đều thì lật bánh và tiếp tục để ở trên bếp đến khi bánh chuyển sang màu vàng.
- Đổ bánh ra thớt sạch hay bàn sạch, nhanh tay đặt chiếc đũa vào mép bánh và dùng tay cuộn lại, chú ý khi cuộn bánh còn nóng, nếu để bánh nguội sẽ rất khó cuộn và gãy.
Để bánh nguội, cất vào lọ dùng dần. Yêu cầu: bánh giòn tan, thơm mùi vừng và bơ.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kẹp cuộn bằng chảo chống dính nhé. Mặc dù không có lò nướng nhưng chúng ta vẫn có được mẻ bánh giòn tan, thơm ngon nhâm nhi buổi tối phải không nào.
Theo NS
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất