Hà xào đu đủ xanh là một món ăn lạ miệng nhưng rất bổ dưỡng, thơm ngon. Các chị em phụ nữ hãy trổ tài nấu món này để thay đổi thực đơn cũng như thay đổi khẩu vị của gia đình mình vào bữa tối hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm hà xào đu đủ xanh:
- Ruột con hà: 500gr
- Đu đủ xanh: 1 quả nhỏ (cỡ 300gr)
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tỏi khô, hành khô, gừng
- Hành hoa, thì là
- Hạt nêm, bột canh, dầu hào, hạt tiêu
Cách làm hà xào đu đủ xanh:
- Bước 1: Ruột hà đem thả vào nồi nước, dùng tay khuấy nhẹ, những mảnh vỏ hà nhỏ sẽ lắng xuống đáy nồi, nhẹ nhàng vớt hà ra rổ. Bạn làm lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi không còn mảnh vỏ nào bám vào ruột hà nữa thì cho hà ra rổ cho ráo nước.
- Bước 2: Cà rốt, đu đủ xanh đem gọt bỏ vỏ, nạo sợi.
- Bước 3: Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi cho hà vào xào. Nêm chút hạt nêm và chút mắm, xào cho hà hơi săn lại thì cho hà ra đĩa, chừa lại phần nước hà tiết ra.
- Bước 4: Cho đu đủ xanh và cà rốt vào chảo vừa xào hà, nêm chút dầu hào và bột canh, xào cho đu đủ chín tới.
- Bước 5: Cho hà trở lại chảo, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều cho hà nóng trở lại thì cho hành hoa và thì là thái nhỏ vào, đảo đều cho hành chín tái, nêm tiếp 1 ít tiêu vào cho món xào được thơm ngon hơn rồi tắt bếp.
Con hà rất giàu đạm, ăn mềm và béo ngậy, lại có vị ngọt đậm đà đúng hương vị hải sản biển. Đem con hà xào chung cùng đu đủ xanh và cà rốt giòn ngọt, lại thêm mùi hành tiêu và thì là thơm nức, chắc chắn sẽ cuốn hút ngay cả những người khó tính nhất.
Chúc các bạn thành công với món ăn đặc biệt hấp dẫn này nhé!
Doanh Phạm
40 chuyện lạ 'không thể tin nổi' nhưng vẫn phải tin vì chúng là sự thật