Giáo viên tiếng Anh bật mí 6 công thức nước ép giúp việc ăn rau xanh 'dễ như bỡn'
Tin liên quan
Khoảng 2 tháng nay, chị Nguyễn Thanh Nga (32 tuổi, Hà Nội) bắt đầu tìm hiểu về cách sử dụng nước ép , sinh tố nhằm mang lại lợi ích sức khỏe, thanh lọc và đào thải độc tố cho cơ thể. "Nếu ăn một quả bưởi hay nắm rau xanh mình mất cả giờ cả ngày mới hết thì uống nước ép dễ tiêu thụ hơn, lại vừa đẹp vừa ngon", chị chia sẻ.
Giáo viên Tiếng Anh nhấn mạnh thường xuyên thay đổi, đa dạng hóa thực đơn hàng ngày, kết hợp khéo léo các loại rau củ quả, biết lắng nghe cơ thể và khẩu vị cá nhân nhằm tạo nên những ly nước ép hấp dẫn.
Theo chị, công thức chung cho một ly nước ép rau xanh khá đơn giản. Đầu tiên lựa chọn 1 loại rau làm nền như dưa chuột, cần tây. Tiếp đến là rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn (kale), rau diếp, cải xông... Sau đó chọn 1 loại quả tạo độ ngọt như táo, cam, dứa, nho, bưởi, ổi... Cuối cùng có thể tùy ý cho thêm chút gia vị detox như chanh, mùi tây, mùi ta hay gừng.
Trái bưởi rất giàu vitamin C, kali, mang tính kiềm cao. Ngoài ra, trái cây này chứa nhiều khoáng chất có lợi và chất chống oxy hoá. Gừng và nghệ giúp cơ thể đào thải các độc tố trong cơ thể. Nước ép có hương vị dễ uống, lại hỗ trợ chị Thanh Nga giảm cân và cải thiện làn da.
Nước dừa giàu chất điện giải tự nhiên, lại chứa khoáng đảm bảo cung cấp nước tốt cho cơ thể. Dứa giúp bổ sung vitamin C, hạt chia chứa chất xơ và omega-3. Loại nước ép này thích hợp giải nhiệt mùa hè, giảm cơn khát sau khi tập luyện và có lợi cho tim, giữ dáng và chống lão hoá.
Cải kale được ví như nữ hoàng của các loại rau xanh vì chứa nhiều vitamin giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tim mạch, làm lành da, tốt cho xương, giải độc, chống ung thư. Táo có lượng calo thấp nhưng nhiều nước và chất xơ.
Củ dền chứa có tác dụng phòng chống một số bệnh như tăng cường sức khỏe đôi mắt, hệ tim mạch, chống táo bón hay có lợi cho máu và hệ tiêu hoá nhờ các chất chống oxy hóa, vitamin và vi khoáng chất. Chị Thanh Nga chia sẻ, công thức nước ép từ củ thực hiện tương tự như rau xanh.
Cải bó xôi chứa nhiều chất chống oxy cùng các loại vitamin có khả năng thải độc, hạn chế cảm giác thèm ăn, phù hợp sử dụng trong quá trình giảm cân . Táo chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cũng như các chất khoáng có lợi cho làn da, giúp đầu óc minh mẫn.
Làm quen với việc sử dụng nước ép cần kiên trì, từ cấp độ dễ uống nhất đến khó hơn sẽ dẫn dắt vị giác. Đến nay, chị Thanh Nga nhận thấy sử dụng nước ép rau xanh không khó như tưởng tượng, mà thơm ngon và dễ chịu.
Theo Vietnamnet
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất