Mẹ làm bánh quy bơ hương vani thơm giòn, cất dần cho bé nhâm nhi
2017-05-02 15:30
- Bánh quy tự làm tại nhà vừa dễ, vừa ngon, lại an toàn cho trẻ nhỏ.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh quy gồm:
- 240gr bơ nhạt
- 100gr đường bột
- 260gr bột mì
- 1 xíu muối
- 1 thìa cà phê vanilla dạng nước
- 40gr trứng gà
- 1 túi nilon hình tam giác, 1 đui sao
Cách làm bánh quy như sau:
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng lò.
Bước 1: Trứng gà cho vào bát, dùng đũa đánh tan. Bột mì rây cho mịn.
Bước 2: Bạn cho bơ, muối vào 1 cái âu to, rồi dùng máy đánh trứng, đánh cho bơ nhuyễn ra mới cho đường bột vào đánh tiếp cho bơ chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước 3: Tiếp đến bạn cho trứng gà, vanilla vào đánh cho trứng hòa đều với bơ.
Bước 4: Khi hỗn hợp bơ trứng đã hòa quyện thì bạn cho bột mì vào, dùng phới dẹt trộn đều cho tới khi bột và bơ hòa quyện với nhau thì dừng lại.
Bước 5: Cho đui bắt hoa vào túi nilon, cắt 1 lỗ nhỏ sao cho đui chui qua túi nilon là được, vét toàn bộ hỗn hợp bột bơ vừa làm cho vào túi.
Bước 6: Lót giấy chống dính vào khay nướng, nếu là khay chống dính thì bỏ qua bước này nhé, cầm túi đựng bột dựng thẳng lên, bóp bột theo vòng xoáy tròn ra khay, mỗi cái bánh bạn cách nhau ra 1 chút để khi nướng bánh không bị dính vào nhau. Bạn cứ làm như vậy cho đến hết chỗ bột.
Bước 7: Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, sau đó lấy khay bánh ra và xếp bánh lên giá sắt cho bánh nguội hoàn toàn mới đem cất vào hũ sạch bảo quản, dùng dần.
Thành phẩm:
Bánh quy tự làm tại nhà ngon chẳng kém mua ngoài tiệm. Thêm vào đó, bạn còn có thể tùy chỉnh liều lượng để phù hợp với khẩu vị và dinh dưỡng của con em mình.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy bơ hương vani này nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp